logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Hiểu cách đóng gói và vận chuyển thực phẩm đông lạnh là một khía cạnh quan trọng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn nếu tham gia vào việc vận chuyển nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bất kể thực phẩm bạn bán và vận chuyển là gì, điều quan trọng là nó phải đến tay người nhận trong tình trạng tốt, đồng thời phải tươi và không có bất kỳ sự ô nhiễm tiềm ẩn nào. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về đóng gói và vận chuyển hàng hóa đông lạnh nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Cách đóng gói thực phẩm đông lạnh để vận chuyển

Trước khi vận chuyển thực phẩm đông lạnh, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng nó được đóng gói và bảo quản lạnh đúng cách. Dưới đây là một số mẹo đóng gói chính đối với thực phẩm đông lạnh và lạnh cần ghi nhớ:

Cách đóng gói sản phẩm đông lạnh để vận chuyển

Cách đóng gói thực phẩm đông lạnh để vận chuyển

 • Bao gói đúng cách bằng một miếng đệm kín khí để loại bỏ sự xâm nhập của nhiệt và độ ẩm.
 • Sử dụng các tùy chọn cách nhiệt thích hợp cho thực phẩm vẫn phải đông lạnh cho đến khi được giao.
 • Nhựa kín nước nên được sử dụng để đóng gói hàng hóa dễ bị rò rỉ.
 • Hải sản nên được đóng hai túi để bảo vệ thêm khỏi nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt.
 • Sử dụng các hộp bìa cứng, chắc chắn để vận chuyển, với không gian thừa được lấp đầy bằng túi đá, bọc bong bóng, gói đậu phộng hoặc giấy thủ công.
 • Sử dụng một lượng vừa đủ đá khô và gói gel đông lạnh khi đóng gói các lô hàng thực phẩm đông lạnh của bạn. Với đá khô, luôn đảm bảo có một số loại thông gió trong hộp hoặc thùng chứa.
 • Đáng chú ý, các hãng chuyển phát sẽ không chấp nhận đá khô trong bao bì kín khí trong khi một số, bao gồm cả USPS, sẽ không chấp nhận đá khô cho các chuyến hàng quốc tế.
 • Theo nguyên tắc chung, sử dụng một pound gói gel cho mỗi ba pound thịt.
 • Khi vận chuyển bánh quy và các đồ ăn vặt khác, hãy luôn bọc chúng trong giấy sáp hoặc bọc nhựa đồng thời lấp đầy chỗ trống trong mỗi hộp bằng đậu phộng đóng gói, báo vụn hoặc vật liệu đóng gói tương tự.
 • Cân nhắc sử dụng các hộp vận chuyển lạnh đặc biệt có hệ thống làm mát cách nhiệt để vừa với các hộp vận chuyển bằng bìa cứng tiêu chuẩn.

Cho dù bạn đang có ý định sử dụng hộp, túi vận chuyển thực phẩm đông lạnh hoặc bất cứ thứ gì khác ở giữa, hãy luôn đảm bảo rằng các gói hàng được đệm đúng cách để tránh dịch chuyển không cần thiết có thể làm tăng khả năng hàng hóa của bạn bị hư hỏng.

2. Chọn hộp vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Khi vận chuyển thực phẩm đông lạnh, tốt nhất bạn nên sử dụng bao bì sau để giữ thực phẩm đông lạnh trong quá trình vận chuyển:

Chọn hộp vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Hộp vận chuyển thực phẩm đông lạnh

 • Xốp cách nhiệt các thùng vận chuyển thực phẩm như xốp
 • Hộp đá khô
 • Hộp carton có lớp lót hộp cách nhiệt để giữ nhiệt độ lạnh

Tốt nhất nên chọn thùng vận chuyển lớn hơn một chút so với mặt hàng của bạn để có đủ chỗ để thêm túi đá hoặc đá khô để giữ nhiệt độ thấp trong quá trình vận chuyển.

>> Cùng tìm hiểu về sản phẩm dây đai pet đóng gói hàng hóa giá rẻ 

3. Những thách thức khi vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Như nhiều doanh nhân Thương mại điện tử đã biết, việc vận chuyển bất kỳ loại thực phẩm đông lạnh hoặc thực phẩm lạnh nào đều có những thách thức lớn. Chỉ một vài trong số này bao gồm:

Nhiệt độ cực đoan

Khi thời tiết quá nóng hoặc lạnh, nó ảnh hưởng rất nhiều đến thực phẩm đóng gói và đông lạnh, đặc biệt là nếu chúng không được đóng gói đúng cách để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Độ ẩm

Độ ẩm, cùng với nhiệt nói chung, là một mối đe dọa lớn khác đối với thực phẩm đông lạnh.

Hư hỏng

Đây là một thách thức khác mà các nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh phải đối mặt trong quá trình vận chuyển. Khi thực phẩm không được đóng gói đúng cách bằng hộp cách nhiệt và bảo quản lạnh thích hợp, sẽ làm tăng khả năng thực phẩm bị hư hỏng trước khi giao đến người nhận.

4. Các phương pháp hay nhất về vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Hiểu cách vận chuyển thực phẩm đông lạnh qua các hãng chuyển phát mà không để chúng bị tổn hại trong quá trình vận chuyển là rất quan trọng đối với những người bán hàng trực tuyến. Nói chung, có một số cách để giải quyết những thách thức nghiêm trọng này, bao gồm:

 • Lập kế hoạch phù hợp về thời gian giao hàng của bạn
 • Sử dụng hộp vận chuyển và thùng chứa thích hợp
 • Liên hệ với một công ty vận chuyển có uy tín
 • Tránh cắt các góc khi đóng gói
 • Làm lạnh và đóng gói các lô hàng thực phẩm đúng cách
 • Sắp xếp chuyển phát nhanh đặc biệt nếu cần thiết

5. Phí vận chuyển thực phẩm đông lạnh là bao nhiêu?

Phí vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Phí vận chuyển thực phẩm đông lạnh

Khi nói đến chi phí vận chuyển thực phẩm đông lạnh, dễ hỏng từ địa điểm này đến địa điểm khác, không có một mức giá cố định nào. Số tiền bạn chi tiêu để vận chuyển hàng hóa chủ yếu được xác định bởi khoảng cách, thời gian, trọng lượng và loại thực phẩm đông lạnh mà bạn đang cố gắng vận chuyển. Bạn cũng nên xem xét thực tế là bạn có thể sẽ cần đầu tư vào đá khô và gel đóng gói, số lượng được xác định bởi trọng lượng hàng hóa của bạn và khoảng cách được bảo hiểm trước khi chúng được giao.

Để tìm ra cách vận chuyển thực phẩm đông lạnh giá rẻ, tốt nhất bạn nên đánh giá đúng các nguyên liệu cần thiết để vận chuyển chính xác và chi phí dịch vụ bổ sung mà chuyển phát nhanh của bạn có thể tính.

Trên đây Giaiphapdonggoi.net đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về đóng gói và vận chuyển hàng hóa đông lạnh. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cách đóng gói hợp lý.

Tham khảo thêm bài viết khác liên quan: