logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Người xưa có câu nói “học ăn, học nói, học mở” đúng như ý nghĩa của câu nói đó khi mà trong quá trình giao tiếp chúng ta phải biết cách truyền tải đến người nghe, tạo hiệu ứng đám đông ngay từ đầu. Vậy bạn có biết tạo hiệu ứng đám đông là gì không? Làm thế nào để tạo hiệu ứng đám đông?

Mục Lục [Ẩn]


1. Hiệu ứng đám đông là gì?

Là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến tâm lý, nhận định và quyết định mua hàng của mọi người.

Là công cụ marketing hiệu quả nhất, có phạm vi tiếp cận mạnh nhất với chi phí thấp nhất.

Hiệu ứng đám đông là gì?

Hiệu ứng đám đông là gì?

Là một công cụ tiếp thị đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của hầu hết các doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới.

Là công cụ marketing tối ưu và hiệu quả nhất trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Hiệu ứng đám đông có thể hiểu là suy nghĩ hoặc hành vi của con người thường xuyên bị ảnh hưởng bởi người khác. Mọi người thường chạy theo những gì đám đông cho là tốt, đúng và khôn ngoan, nhưng bản thân họ lại không nghĩ đến ý nghĩa của sự việc.

2. Điều gì tạo nên một đám đông, để các hiệu ứng đám đông hình thành?

Ở góc độ này, chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết có tiêu đề “Hành vi tập thể xã hội: Đi theo đám đông có lợi cho chúng ta như thế nào”. Là con người, chúng ta đôi khi dễ xúc động và bị ảnh hưởng bởi những quan điểm phổ biến của đám đông. Như bài báo đã chỉ ra, có những lợi ích trực tiếp và thông tin cá nhân mà chúng ta có thể đạt được nếu chúng ta đi theo đám đông. Những thông tin cá nhân và lợi ích như vậy đi theo một con đường thông tin thác và lan truyền nhanh chóng như một sự lây lan.

Như đã đề cập trước đó, điều cần thiết là phải hiểu động lực của hành vi tập thể của đám đông. Các nhà nghiên cứu vẫn đang tranh cãi rằng bất kỳ hành vi nhóm nào cũng là hành vi tập thể của đám đông và do đó, không cần phải có một nghiên cứu riêng cho hành vi đám đông như vậy. Điều này khiến chúng ta hỏi đám đông là như thế nào sau đó. Đám đông chỉ là bất kỳ nhóm người nào.

Điều gì tạo nên một đám đông, để các hiệu ứng đám đông hình thành?

Điều gì tạo nên một đám đông, để các hiệu ứng đám đông hình thành?

Có những đám đông tụ tập cho các phong trào tôn giáo, lễ kỷ niệm và dân văn phòng tụ tập bên ngoài tòa nhà của họ. Những người tạo thành những đám đông này mang trong mình những đặc điểm cá nhân riêng cho nhóm. Chúng tuân theo một khuôn mẫu nhất định. Tất cả đều hành xử theo một số nguyên tắc và cấu trúc văn hóa đã được thiết lập sẵn. Ví dụ, các đám đông tham gia các lễ kỷ niệm, các phong trào xã hội và các cuộc thi đã thiết lập các thủ tục và sắc thái của nền tảng văn hóa và như vậy, việc hiểu các hiệu ứng đám đông và hành vi tập thể của các cuộc tụ tập và nhóm đó có thể không tăng thêm giá trị.

Đối với chúng tôi để hiểu hành vi đám đông tập thể, trong bối cảnh của hiệu ứng đám đông, đám đông không nên có các hướng dẫn văn hóa được xác định rõ ràng hoặc được tổ chức với các quy trình đã được thiết lập sẵn. Đám đông nên hình thành một cách ngẫu nhiên, như trong một sự kiện hoặc một sự cố. Ví dụ: đám đông hình thành ngẫu nhiên trên đường, để xem một công trình xây dựng hoặc thậm chí một đám đông hình thành khi có tai nạn trên đường.

3. Đám đông có suy nghĩ của riêng họ

Nhiều nhà lý thuyết đã chỉ ra rằng đám đông có một tâm trí riêng của họ. Một lý thuyết phổ biến trong số những lý thuyết khác là “Lý thuyết tư duy nhóm”. Các cá nhân tồn tại tách biệt nhưng hoạt động như một trong nhóm. Quá trình suy nghĩ của họ được kích thích bởi cảm xúc và ý định của nhau. Nói cách khác, các cá nhân được thúc đẩy lẫn nhau.

Lời giải thích là tâm trí của con người, đang hành động hướng tới một mục đích chung và các cá nhân đang hợp tác hướng tới mục đích chung. Chúng tôi đã thấy hành vi như vậy trong thế giới động vật. Động vật di chuyển cùng nhau trong một bầy có hành vi như vậy. Tuy nhiên, hiểu được hiệu ứng đám đông và hành vi tập thể là một hiện tượng phức tạp.

4. Hiệu ứng đám đông trong Marketing

Trong ngành marketing, việc áp dụng hiệu ứng đám đông để đạt được hiệu quả bán hàng không phải là hiếm.

Hiệu ứng đám đông trong Marketing

Hiệu ứng đám đông trong Marketing

  • Thực tế, khi quán mới mở, nếu có điều kiện sẽ huy động người thân, bạn bè, ... hoặc thuê, mướn người ngồi tại quán của mình cho "có vẻ đông khách", những người này thường gọi là "chim săn mồi".
  • Khi khách hàng nhìn vào các quán ăn, quán nhậu đông khách, họ thường nảy sinh niềm tin vào bản thân, nghĩ rằng “đông khách nên phải ngon” sẽ thúc đẩy ý muốn thử ăn uống tại các quán ăn này. Đây là một ứng dụng khá cơ bản của hiệu ứng đám đông trong marketing.

Trong thời đại quảng cáo kỹ thuật số, việc áp dụng hiệu ứng đám đông vào hoạt động marketing đã tạo ra khái niệm “seeder”. “Seeders” có thể hiểu là “chim săn mồi” trực tuyến, tăng tương tác cho các bài viết tiếp thị trên mạng xã hội hoặc website bằng cách để lại những tương tác, bình luận tích cực, người dùng khi đánh giá sản phẩm. tương tác và đọc bình luận sẽ bị thuyết phục để mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

5. Hành vi đám đông tập thể trên phương tiện truyền thông xã hội

Những người trong đám đông đôi khi dễ xúc động và dễ bị lung lay để hành động và nói theo cách có lợi cho các mục tiêu chung của đám đông. Không có lý do hợp lý cho những hành vi như vậy.

Mọi người bị thu hút về phía đám đông, khi có thông tin cá nhân có lợi hoặc lợi ích trực tiếp liên quan.

Khi ở trong một đám đông có lợi ích trực tiếp và kết quả là bạn có thể đạt được, một thông tin cá nhân không dễ dàng có được, sẽ không có lý do chính đáng nào được chấp nhận. Mọi người chỉ cần lan truyền mạng lưới và tham gia vào đám đông. Hiện tượng này được biết đến với thuật ngữ “Dòng thác thông tin”.

Hành vi đám đông tập thể trên phương tiện truyền thông xã hội

Hành vi đám đông tập thể trên phương tiện truyền thông xã hội

Mọi người sẽ muốn sắp xếp theo một đám đông và đi theo đám đông mà không có lý do chính đáng hoặc giới hạn. Đôi khi, ngay cả khi không có lợi ích trực tiếp liên quan. Đây là dòng chảy thông tin ở đỉnh cao của nó.

Chúng tôi đã thấy nhiều công cụ truyền thông xã hội phổ biến, đã trở nên nổi tiếng chỉ trong một thời gian ngắn. Ví dụ: You Tube, có nhiều tính năng tốt thu hút đông đảo công chúng chia sẻ video. Có một dòng thông tin và mọi người chỉ cần truy cập vào trang web khiến nó trở nên cực kỳ phổ biến. Với Facebook và Twitter cũng vậy.

Một thuật ngữ khác được sử dụng trong ngữ cảnh này là 'Hiệu ứng mạng', nơi mọi người theo dõi các hành động khác và lan truyền nó, khi có điều gì đó tốt và đáng giá xảy ra.

Vì lý do này, có vẻ như các công cụ truyền thông xã hội phổ biến rất mạnh mẽ và không thể thay thế được. Nhưng sau đó, hành vi tương tự của đám đông cũng có thể được nhân rộng bởi những người mới đến, nếu chúng ta tuân theo quan điểm phổ biến và thực hiện các điều chỉnh cho phù hợp.

Điều thú vị là cần lưu ý trong kịch bản này, về cách các cấu trúc khuyến khích trong các công cụ truyền thông xã hội có thể được sử dụng tốt để thu hút đám đông và khắc sâu hành vi tập thể mong muốn giữa họ. Về bản chất, một hiệu ứng đám đông mong muốn. Vâng, điều đó là không thể đoán trước, nhưng ít nhất vẫn có cơ hội lái nó đi đúng hướng trong bối cảnh của mạng xã hội. Cơ cấu khuyến khích phù hợp có thể thúc đẩy đám đông đi đúng hướng để mang lại thay đổi bền vững lâu dài. Cấu trúc khuyến khích như đã nêu ở trên có thể bao gồm cả thông tin cá nhân và lợi ích trực tiếp.

Không cần phải nói rằng sự giàu có nằm trong các mạng lưới. Hành vi tập thể của đám đông có thể kích thích và tạo điều kiện cho mọi người đi đúng hướng. Cuối cùng, điều tôi muốn nói là, nó không còn là lý thuyết nữa. Chúng ta đang thấy nó thực tế, hiệu ứng đám đông xảy ra thông qua các công cụ truyền thông xã hội phổ biến. Đó là lợi ích tốt nhất của chúng tôi để theo dõi đám đông.

Tham khảo bài viết liên quan: 

Mời bạn xem thêm sản phẩm đóng gói tại GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé !!!