logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Ngoài việc vận chuyển hàng hoá thông thường hàng ngày qua bưu kiện, đồ dùng, bưu phẩm, hàng hoá,…thì dịch vụ gửi xe máy bằng xe khách cũng là một trong những nhu cầu khách hàng mong muốn, nhất là vào những dịp đặc biệt như lễ, tết,… Sau đây là những điều cần lưu ý khi gửi xe máy bằng xe khách qua bài viết sau đây.

Mục Lục [Ẩn]


1. Gửi xe máy theo xe khách ở đâu?

Gửi xe máy bằng xe khách ở đâu, nhà xe nào? Đây là một trong những câu hỏi đặt ra của nhiều người khi cần gửi xe máy bằng xe khách, nhất là trong những dịp tết đến xuân về. Bạn cũng có thể tự chạy xe hàng trăm cây số để về tới nhà, nhưng việc lựa chọn tự đi xe máy về có lẽ rất ít bạn lựa chọn vì đường xa và nó quá nguy hiểm. Vậy nếu bạn cần gửi xe máy bằng xe khách, thì có thể mang xe đến bến xe khách của tỉnh để gửi.

2. Không phải nhà xe nào cũng nhận vận chuyển xe máy

Khi muốn gửi xe máy tới một địa điểm mà bạn mong muốn thì cần phải tìm hiểu kỹ về những chuyến xe khách chạy đến đó. Tuy nhiên, không phải nhà xe khách nào cũng nhận gửi kèm theo xe máy. Vì thế khi có ý định gửi xe máy đi cùng, bạn cần phải hỏi kỹ xem nhà xe đó họ có nhận chở xe máy không. Tiếp theo đó bạn hãy hỏi giờ xe chạy và phí gửi xe để có thể thuận lợi trong quá trình gửi xe.

3. Số lượng xe máy được vận chuyển trong 1 chuyến xe

Khi bạn đã tìm được nhà xe chấp nhận cho gửi xe máy. Nhưng dù đã đặt trước chỗ rồi nhưng bạn vẫn gọi lại cho nhà xe vào ngày đi để xác nhận chắc chắn là xe còn chỗ một lần nữa với nhà xe.

4. Bảo quản xe máy khi gửi bằng xe khách như thế nào

Để gửi xe máy bằng xe khách không phải mất thời gian thì bạn phải nên gọi điện để hỏi chủ xe trước khi mang xe máy đi gửi để không phải tốn công mang ra rồi lại mang về. Bởi vì mỗi chuyến xe, dù đường gần hay xa thì cũng chỉ được chứa tối đa từ 1 đến 2 chiếc xe máy trong gầm xe mà thôi.

Khi gửi xe máy bằng xe khách, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bao gồm:

  • Giấy tờ của chủ xe ví dụ chứng minh nhân dân bản gốc và photo
  • Giấy tờ xe

Với một đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì nhà xe mới có thể tiếp nhận chiếc xe của bạn được gửi đi.

5. Cước phí gửi xe máy bằng xe khách

Tùy vào kích cỡ của xe mà phụ xe sẽ đưa ra mức cước phí phù hợp cho xe của bạn. Thí dụ như xe tay ga có kích thước to, cồng kềnh hơn thì cước cũng đắt hơn xe số. Vì loại xe này chiếm nhiều chỗ hơn và giá trị của xe cũng luôn cao hơn xe số. Vào dịp lễ tết thì giá xe và người sẽ tăng lên. Trước khi lên xe bạn cần hỏi giá trước, tránh trường hợp khi đã lên xe rồi bị phụ xe lấy giá quá cao.

6. Những việc cần làm trước khi cho xe máy lên xe khách

Thông thường thì các xe khách sẽ để xe máy của bạn xuống dưới gầm xe để vận chuyển. Vì vậy, để hạn chế mức thấp nhất các rủi ro va chạm có thể xảy ra. Cần phải chú ý những điểm sau đây:

  • Bạn cần nới lỏng ốc kiếng chiếu hậu để khi vào chỗ bến xe khách có thể tháo dễ dàng. Việc sắp xếp xe mất nhiều thời gian vì thế bạn cần đến bến xe sớm hơn thời gian khởi hành khoảng 20 phút.
  • Trước khi cho xe máy vào xe khách, thì các phụ xe sẽ rút gần hết xăng trên xe máy của bạn. Giúp đảm bảo không bị chảy xăng trong quá trình di chuyển làm mất an toàn cho mọi người trên xe. Vì vậy, trước khi gửi xe bạn không nên đổ đầy bình xăng.
  • Bạn nên bọc xe máy thật cẩn thận bằng thùng carton cũ và quấn băng keo trong nhiều vòng để phòng tránh va đập dẫn đến nứt vỡ trong quá trình xe di chuyển.

Trên đây là những thông tin về những lưu ý gửi xe máy bằng xe khách. Giaiphapdonggoi.net hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hay để vận chuyển chiếc xe máy đến địa điểm mình mong muốn an toàn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: