logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Các chuyên gia bán hàng hiệu quả có một tư duy đặc biệt cạnh tranh hữu ích như nhau. Một số kỹ năng nhất định cho phép nhân viên bán hàng xác định cơ hội, quan hệ với khách hàng, thuyết phục người tiêu dùng hành động và chốt giao dịch. Cho dù bạn đang tham gia lực lượng lao động hay chuyển sang nghề bán hàng, điều quan trọng là phải hiểu những phẩm chất cần thiết để cải thiện sales skill của bạn. Tìm hiểu sales skill là gì, xem xét các ví dụ về sales skill chính với các mẹo để cải thiện chúng và cách đưa chúng vào thư xin việc và CV của bạn khi tìm kiếm công việc bán hàng.

Mục Lục [Ẩn]


1. Sales skill là gì?

Sales skill là gì?

Sales skill là gì?

Sales skill là các đặc điểm và năng lực mà đại diện bán hàng phụ thuộc vào để hỗ trợ khách hàng mua hàng và giải quyết các vấn đề. Những người bán hàng hiệu quả thừa nhận rằng việc tạo ra trải nghiệm người mua thành công sử dụng nhiều kỹ năng giữa các cá nhân , không chỉ là sự hài lòng của người tiêu dùng với việc mua hàng của họ và đề cập đến mức độ tương tác thương hiệu tổng thể. Khách hàng tìm kiếm sự tương tác chất lượng và trải nghiệm mua hàng hoàn hảo. Những người bán hàng có kỹ năng cung cấp dịch vụ này bằng cách sử dụng kết hợp các kỹ thuật và kiến ​​thức để xác định nhu cầu của khách hàng và kết nối với họ từng cá nhân. Trải nghiệm mua hàng tích cực ảnh hưởng đến lòng trung thành của thương hiệu với khách hàng, cải thiện khả năng khách hàng hiện tại sẽ giới thiệu những khách hàng mới và giúp đáp ứng các mục tiêu bán hàng.

2. Ví dụ về Sales skill

Nhận thức về các kỹ năng bán hàng cơ bản chuẩn bị cho bạn thành công trong việc kết nối với khách hàng và giúp họ mua hàng chất lượng, đáp ứng nhu cầu của họ. Xem lại các đặc điểm và kỹ năng cốt lõi sau đây để hiểu các kỹ năng cần thiết cho việc bán hàng.

Ví dụ về Sales skill

Ví dụ về Sales skill

 • Lắng nghe tích cực: Một kỹ năng bán hàng quan trọng cần thiết để thành công trong ngành bán hàng cạnh tranh là lắng nghe tích cực. Những người giao tiếp mạnh mẽ nhất là những người biết lắng nghe. Thể hiện kỹ năng lắng nghe mạnh mẽ đối với khách hàng của bạn bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt, có tư thế cơ thể cởi mở, mỉm cười và gật đầu khi thích hợp và đặt câu hỏi để hiểu.
 • Sáng kiến: Một kỹ năng bán hàng quan trọng và phẩm chất lãnh đạo là sự chủ động. Hành động và thể hiện sự độc đáo, tháo vát khi giúp đỡ khách hàng cho thấy bạn có khả năng và mang lại cho bạn sự tín nhiệm đối với khách hàng, đồng nghiệp và người giám sát.
 • Đồng cảm: Hiểu được cảm xúc và quan điểm của người khác giúp đại diện bán hàng tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Thể hiện sự đồng cảm bằng cách xác nhận cảm xúc và ý tưởng của người khác xây dựng lòng tin.
 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói: Nói rõ ràng, ngắn gọn và có mục đích mang lại thông điệp về sự tự tin cho khách hàng của bạn và có thể giúp xây dựng một mối quan hệ tin cậy. Mối quan hệ lành mạnh với khách hàng có thể cải thiện kết quả bán hàng của bạn và cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh trong một ngành thường trả tiền hoa hồng hoặc tiền thưởng cho nhân viên dựa trên thành tích bán hàng.
 • Tính tích cực: Một cách tiếp cận lạc quan để bán hàng thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực và xây dựng mối quan hệ bền vững, tôn trọng với khách hàng và đồng nghiệp. Hãy mỉm cười một cách mời gọi để trở nên dễ gần và tương tác chân thành với những người khác bằng cách thể hiện lòng biết ơn đối với thời gian của họ. Sự chuyên nghiệp và một sự cân nhắc nhỏ sẽ phát triển sự tôn trọng và giúp khách hàng tin tưởng vào chuyên môn và kiến ​​thức của bạn.
 • Quản lý thời gian: Đến nơi làm việc đúng giờ hàng ngày, hoàn thành thời hạn một cách nhất quán và ưu tiên các nhiệm vụ để thể hiện tinh thần làm việc mạnh mẽ và mức độ chuyên nghiệp của bạn.
 • Tư duy phản biện: Kỹ năng giải quyết vấn đề là một thành phần thiết yếu của sự thành công trong hầu hết các ngành nghề. Tư duy phản biện như một kỹ năng bán hàng sẽ giúp ích khi làm việc với khách hàng để giải quyết các vấn đề và quản lý xung đột. Các chuyên gia bán hàng có tay nghề cao có thể giải quyết những phản đối cốt lõi mà khách hàng có thể phải kết thúc giao dịch, tìm cách sáng tạo để vượt qua những trở ngại và hướng dẫn khách hàng đến một giải pháp hợp lý.
 • Tự điều chỉnh: Sức mạnh của sự thuyết phục là một kỹ năng bán hàng mạnh mẽ khi làm việc với khách hàng, đồng nghiệp và để tìm ra động lực nội tại. Các chuyên gia bán hàng biết phải nói gì để tác động đến việc mua hàng của khách hàng và bán kèm để cải thiện doanh số bán hàng. Bạn thể hiện giá trị của mình với tư cách là một đồng nghiệp bằng cách hỗ trợ những người khác trong nỗ lực của họ và tập trung vào giá trị của tinh thần đồng đội.
 • Khả năng thích ứng: Điều chỉnh để thay đổi trong công việc là một kỹ năng bán hàng chứng tỏ tư duy phát triển rất có giá trị trong thị trường việc làm ngày nay. Nhu cầu và sở thích của khách hàng luôn thay đổi và khả năng điều chỉnh cách tiếp cận bán hàng của bạn hoặc tạo đề xuất để bán được nhiều hơn là điều quan trọng để thành công.
 • Thật: Khách hàng có nhiều khả năng sẽ chú ý đến lời khuyên và ý kiến ​​đóng góp của bạn nếu bạn dành thời gian để phát triển lòng tin và sự tín nhiệm. Tính xác thực là khả năng trung thực với các đạo đức, giá trị và tiêu chuẩn đã được thiết lập của riêng bạn. Nhân viên bán hàng đích thực thể hiện sự chính trực và tự tin.

>> Cùng tìm hiểu sản phẩm băng keo trong tại Biên Hòa 

3. Cách cải thiện Sales skill

Để đáp ứng hoặc vượt quá hạn ngạch bán hàng của bạn, hoặc tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, hãy sử dụng các mẹo này để cải thiện kỹ năng bán hàng của bạn.

Cách cải thiện Sales skill

Cách cải thiện Sales skill

 • Thực hành soi gương. Sử dụng các cụm từ và ngôn ngữ tương tự mà khách hàng của bạn sử dụng khi thảo luận về các lựa chọn và thực hành các kỹ năng giao tiếp không lời bằng cách phản chiếu ngôn ngữ cơ thể của họ để thể hiện ý tưởng và ý định của bạn phù hợp với họ.
 • Lắng nghe một cách có chủ đích. Tập trung vào những gì người khác nói để nắm bắt thông điệp đầy đủ. Ghi chú lại khi họ nói hoặc viết các điểm nói chuyện, để bạn có thể trả lời một cách chu đáo khi đến lượt mình nói. Bạn có thể bắt đầu bằng cách diễn giải những điểm chính của chúng để xác định rằng bạn đang lắng nghe. Điều này cũng giúp họ làm rõ các ý tưởng hoặc thông tin sai lệch.
 • Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể. Thực hiện nghiên cứu cơ bản về khách hàng, đặc biệt là khi gọi điện thoại. Tra cứu bất kỳ dữ liệu hiệu suất có sẵn nào, phân tích thông tin và tham khảo ngắn gọn các phát hiện của bạn để thiết lập kiến ​​thức chuyên môn và sự quan tâm của bạn.
 • Tìm chỗ để cải thiện. Đặt mục tiêu cho bản thân để cải thiện, ngay cả khi bạn đang thể hiện tốt. Các mục tiêu ngắn hạn tập trung sẽ giúp bạn tiến tới các mục tiêu dài hạn và có thể gây ấn tượng với khách hàng và giám sát viên.
 • Yêu cầu phản hồi. Yêu cầu đầu vào từ đồng nghiệp và người quản lý. Nó cho thấy bạn coi trọng ý tưởng của họ và khiến họ cảm thấy được xác nhận. Việc bạn chấp nhận những lời phê bình mang tính xây dựng là chuyên nghiệp và có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc mà bạn có thể bỏ lỡ khi tự đánh giá. Khi yêu cầu phản hồi từ người giám sát, bạn mở ra giao tiếp và có thể định vị mình cho vai trò lãnh đạo trong tương lai.

4. Sales skill tại nơi làm việc

Các đại diện bán hàng mạnh mẽ có tính cách lôi cuốn và có thể giao tiếp năng động và thành công với nhiều người. Sử dụng những lời khuyên này tại nơi làm việc để thể hiện kỹ năng của bạn.

Sales skill tại nơi làm việc

Sales skill tại nơi làm việc

 • Chấp nhận những trải nghiệm mới. Hãy cởi mở với những thách thức mới và chào đón chúng như những cơ hội học hỏi và cơ hội phát triển.
 • Tập trung vào làm việc nhóm. Động viên người khác và chúc mừng họ khi họ thành công. Điều này phát triển mối quan hệ và cho thấy giá trị của tinh thần đồng đội.
 • Nhận trách nhiệm. Đặc biệt nếu bạn muốn vận động trở lên, hãy tình nguyện làm nhiệm vụ phụ để tích lũy kinh nghiệm. Ghi nhận thành công của bạn, nhưng cũng thừa nhận thất bại và sử dụng chúng như công cụ học tập để cải thiện.
 • Thử thách bản thân. Luôn cải thiện và cố gắng làm tốt hơn trước để thể hiện tinh thần làm việc mạnh mẽ và giá trị của bạn với tư cách là một nhân viên.
 • Mạng lưới. Làm việc với những người xung quanh bạn và thực sự quan tâm đến họ để xây dựng một mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ tại nơi làm việc. Khi các bộ phận và cá nhân khác nhau làm việc cùng nhau hướng tới cùng một mục tiêu, cơ hội thành công sẽ tăng lên.

5. Cách làm nổi bật Sales skill

Khi tìm kiếm một vị trí mới hoặc chuyển sang nghề bán hàng, hãy tập trung vào bộ kỹ năng giúp bạn trở thành một ứng viên đủ tiêu chuẩn cho công việc bán hàng mà bạn muốn . Dưới đây là những cách bạn có thể làm nổi bật kỹ năng bán hàng của mình khi ứng tuyển và phỏng vấn cho một vị trí trong bộ phận bán hàng.

Cách làm nổi bật Sales skill

Cách làm nổi bật Sales skill

 • Làm nổi bật các kỹ năng bán hàng trên thư xin việc

Thư xin việc đi kèm với sơ yếu lý lịch và đơn xin việc của bạn thường là ấn tượng đầu tiên mà người quản lý tuyển dụng có về kiểu chuyên gia bán hàng của bạn. Hãy sử dụng nó như một cơ hội để làm nổi bật một số thuộc tính chính của bạn phù hợp với các nhiệm vụ và trách nhiệm trên bản mô tả công việc cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Cung cấp thông tin chi tiết trọng tâm về thành tích bán hàng của bạn (hoặc các ví dụ liên quan khác) bằng cách sử dụng dữ liệu số và cung cấp bằng chứng thống kê về tiến độ mà nỗ lực của bạn đã đạt được.

 • Làm nổi bật các kỹ năng bán hàng trên sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch của bạn đóng vai trò như một bức tranh toàn cảnh về các kỹ năng, thuộc tính và kinh nghiệm làm việc của bạn. Thiết lập kỹ năng viết mạnh mẽ của bạn với thông tin được tổ chức tốt trên tài liệu này. Bao gồm tài liệu về quá trình làm việc và khả năng bán hàng của bạn một cách ngắn gọn với các gạch đầu dòng và tiêu đề rõ ràng.

 • Làm nổi bật các kỹ năng bán hàng trong cuộc phỏng vấn xin việc

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, hãy thể hiện khả năng bán hàng của bạn bằng cách sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói hiệu quả khi trả lời các câu hỏi một cách trực tiếp, rõ ràng và chi tiết có liên quan. Tương tác với người quản lý tuyển dụng để thể hiện sự cống hiến của bạn cho ngành bằng cách truyền tải câu chuyện nghề nghiệp độc đáo của bạn với niềm đam mê và nhiệt huyết.

Các kỹ năng bán hàng bạn cần để thành công sẽ phù hợp với tình huống của riêng bạn và cách bạn sử dụng các kỹ năng của mình. Bạn có thể thực hành nhiều kỹ năng bán hàng cần thiết và cải thiện chúng thông qua đào tạo tại chỗ, các cơ hội tình nguyện hoặc các khóa học giáo dục thường xuyên và đào tạo chuyên môn khác. Sự cống hiến của bạn trong việc cải tiến nhất quán có thể giúp định vị bạn cho công việc bán hàng mà bạn mơ ước. Khám phá các công ty tuyển dụng theo vị trí, chức danh công việc và ngành.

Xem thêm bài viết liên quan:

 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!