logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Nếu bạn giống như hầu hết các nhà bán lẻ và nhà bán buôn, bạn có rất nhiều tiền đầu tư vào kho hàng, vốn nằm ở trung tâm của quy trình bán hàng, mua hàng và kiểm kê của bạn. Điều này làm cho việc theo dõi cẩn thận nguồn hàng đó khi bạn phát triển là điều cần thiết cho sự thành công liên tục của doanh nghiệp bạn. SKU là một mã định danh duy nhất cho từng sản phẩm của bạn, giúp theo dõi hàng tồn kho dễ dàng hơn. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về SKU sản phẩm là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. SKU là gì?

SKU là gì?

SKU là gì?

SKU, hay Đơn vị lưu giữ hàng tồn kho, là một số duy nhất được sử dụng để theo dõi nội bộ hàng tồn kho của doanh nghiệp. SKU là một mã vạch có thể quét được, thường thấy nhất được in trên nhãn sản phẩm trong cửa hàng bán lẻ. Nhãn cho phép các nhà cung cấp theo dõi sự di chuyển của hàng tồn kho. SKU bao gồm một tổ hợp chữ và số của tám ký tự trở lên. Các ký tự chính là một mã theo dõi giá cả, chi tiết sản phẩm cũng như nhà sản xuất. SKU cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm vô hình nhưng có thể lập hóa đơn ví dụ như đơn vị thời gian sửa chữa trong cửa hàng sửa chữa ô tô hoặc là bảo hành. Thông tin này trong SKU cũng nên được sắp xếp theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng nhất - hay nói cách khác là thông tin cần thiết nhất đến ít nhất.

SKU được sử dụng bởi các cửa hàng, danh mục, nhà cung cấp thương mại điện tử, nhà cung cấp dịch vụ, kho hàng và trung tâm hoàn thiện sản phẩm để theo dõi mức tồn kho. SKU có thể quét và hệ thống POS có nghĩa là người quản lý có thể dễ dàng xác định sản phẩm nào cần được bổ sung. Khi khách hàng mua một mặt hàng tại điểm bán hàng (POS), SKU sẽ được quét và hệ thống POS sẽ tự động loại bỏ mặt hàng đó khỏi kho cũng như ghi lại các dữ liệu khác như giá bán.

2. Cách tạo một kiến ​​trúc SKU cho doanh nghiệp

Cách tạo một kiến ​​trúc SKU cho doanh nghiệp

Cách tạo một kiến ​​trúc SKU cho doanh nghiệp

Các nhà bán lẻ sử dụng SKU để theo dõi hàng tồn kho và doanh số bán hàng của họ, có thể cung cấp dữ liệu phân tích có lợi để phát triển mối quan hệ với nhà cung cấp và khách hàng của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Mỗi nhà bán lẻ sẽ không theo dõi cùng một thứ - vì vậy, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp trước khi tạo kiến ​​trúc SKU của mình. Sau đây là các bước:

Thứ 1: Tự hỏi bản thân về kích thước hàng hóa của bạn

Nếu nó tối thiểu, bạn có thể muốn tạo một kiến ​​trúc theo dõi loại khách hàng, chẳng hạn như người lớn, trẻ sơ sinh, trẻ em,... Nếu cổ phiếu của bạn ở mức lớn hơn, bạn có thể muốn tiếp tục chia nhỏ các đặc điểm của sản phẩm theo loại khách hàng để cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm như sau: loại > giới tính > kích thước.

Thứ 2: Đảm bảo dãy số là duy nhất

Nếu SKU của bạn phản ánh một thứ gì đó chẳng hạn như SKU của nhà sản xuất hoặc bị trùng lặp cho các sản phẩm khác nhau, bạn có thể bị ngăn không cho theo dõi chính xác khoảng không quảng cáo của mình. Dưới đây là một số điều cần nhớ cho kiểu đặt tên của bạn:

  • Giữ nguyên từ 8 đến 12 ký tự.
  • Tên bắt đầu số bằng một chữ cái.
  • Không bao giờ sử dụng số 0.
  • Giữ định dạng dễ hiểu.
  • Đảm bảo mỗi chữ cái và số có một ý nghĩa.

Thứ 3: Ghi nhớ khách hàng

Bạn cũng sẽ muốn ghi nhớ điều gì quan trọng đối với khách hàng về hàng hóa của bạn. Khách hàng có thường xuyên hỏi bạn về màu sắc không? Nếu vậy, bạn sẽ muốn giữ số đại diện cho màu sắc ở đầu SKU của mình để bạn có thể nhanh chóng cung cấp cho khách hàng thông tin mà họ mong muốn.

>> Xem thêm sản phẩm dây đai pet đóng gói hàng hóa 

Thứ 4: Chọn hệ thống khoảng không quảng cáo của bạn

Nếu bạn sử dụng hệ thống điểm bán hàng, hầu hết sẽ cho phép bạn tạo kiến ​​trúc SKU trong đó. Nếu bạn không có và có một khoảng không quảng cáo nhỏ hơn, bạn thực sự có thể tạo nó bằng tay và trên cơ sở cần thiết. Hoặc bạn có thể sử dụng trình tạo trực tuyến như Primaseller hoặc TradeGecko để trợ giúp quá trình này.

3. SKU được sử dụng để làm gì?

SKU được sử dụng để làm gì?

SKU được sử dụng để làm gì?

Phân tích

SKU cho phép các nhà bán lẻ thu thập dữ liệu cho phép họ tiến hành phân tích để xác định mức độ phổ biến của sản phẩm hoặc xem xu hướng bán hàng theo mùa và theo chu kỳ trong các phân khúc khách hàng khác nhau của họ. Phân tích này cung cấp cho họ khả năng dự trữ hàng tồn kho trùng với xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng.

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là chức năng cốt lõi của hệ thống SKU. Với SKU, các nhà bán lẻ có thể theo dõi mức tồn kho, doanh thu và dòng chảy. Họ có thể đặt các mức và khung thời gian tồn kho bằng cách sử dụng thông tin thu thập được từ việc bán hàng, những thông tin này có thể hoạt động như các yếu tố kích hoạt để bắt đầu hoặc dừng các đơn đặt hàng tồn kho.

Hỗ trợ khách hàng

Trợ lý cửa hàng có thể quét SKU để tìm ra nhanh chóng những gì còn hàng trong kho cho người tiêu dùng có thể muốn có phiên bản thay thế của sản phẩm, tạo ra hiệu quả bán hàng và sự hài lòng của khách hàng.

Quảng cáo và tiếp thị

Sử dụng SKU trong quảng cáo là một kỹ thuật hiện đại. Với bối cảnh bán lẻ trực tuyến cạnh tranh và mọi người đều có giá phù hợp, SKU cho phép khoảng không quảng cáo của bạn xuất hiện duy nhất và cho phép bạn xác định các kỹ thuật tiếp thị đang tạo ra doanh số bán hàng dựa trên số nhận dạng sản phẩm. Nhiều nhà bán lẻ quảng cáo SKU của họ thay vì số kiểu máy của nhà sản xuất.

Làm như vậy khiến người tiêu dùng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm chính xác mẫu sản phẩm tại một cửa hàng khác, đồng thời giảm cơ hội đối thủ cạnh tranh khớp các chiến lược giá với cùng một thông tin. Nó cũng có thể giúp giảm bớt việc người tiêu dùng đến các cửa hàng để so sánh giá các mặt hàng mà họ định mua trực tuyến.

Đề xuất sản phẩm

Các công ty cũng sử dụng những mã này để tăng cường sự gặp gỡ của người tiêu dùng trên nền tảng bán hàng trực tuyến của họ. Ví dụ: Amazon.com có ​​thể chọn các mặt hàng để hiển thị dưới dạng "đề xuất" khi bạn mua sắm bằng cách sử dụng SKU. Công ty chỉ cần gắn một SKU duy nhất, với tất cả các đặc điểm nhận dạng, cho mỗi sản phẩm. Khi bạn nhìn vào máy xay, nền tảng mua sắm có thể hiển thị các máy xay khác tương tự như máy bạn đang xem.

Qua bài viết trên, Giaiphapdonggoi.net đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về mã SKU. Hy vọng rằng những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về cách đặt mã SKU và góp phần đưa doanh nghiệp của bạn ngày càng thành công hơn.

Xem thêm bài viết liên quan: