logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Khi bạn viết báo cáo hoặc tiểu luận trong trình soạn thảo Microsoft Word, bạn sẽ không quên tạo trang bìa cho báo cáotiểu luận của mình. Để hoàn thành một bài tiểu luận, chắc chắn các em học sinh sinh viên không chỉ cần chú trọng xây dựng nội dung, kiến ​​thức bên trong mà còn cả cách trình bày và đặc biệt là bìa tiểu luận - một phần vô cùng quan trọngkhông thể thiếu trong một bài tiểu luận, báo cáo, khóa luận tốt nghiệp,… Nó là ấn tượng đầu tiên, ảnh hưởng trực tiếp đến thái độcảm nhận của người đọc. Chính vì vậy, việc lựa chọn và tạo ra một mẫu bìa tiểu luận đẹp cũng là thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng, trân trọng và tâm huyết với bài luận.

Mục Lục [Ẩn]


1. Bìa tiểu luận là gì?

Bìa tiểu luận là gì?

Bìa tiểu luận là gì?

Cũng giống như bìa sách, bìa giáo án hay bìa báo cáo, bìa luận văn,… Bìa tiểu luận là trang tóm tắt thông tin, cũng như phản ánh nội dung của cả bài luận. Nhìn vào trang bìa của bài tiểu luận, người đọc sẽ nắm được những thông tin cần thiết như: Bài văn này viết về vấn đề gì? Tác giả của bài tiểu luận này là ai?,… Và một yếu tố quan trọng nữa, nếu chúng ta chưa biết gì về nội dung bài văn thì trang bìa bài văn đẹp, ấn tượng sẽ thu hút ánh nhìn và gây được sự thu hút. thiện cảm ban đầu. Đây cũng là một điểm cộng khi nội dung bài viết của bạn tốt.

Bìa tiểu luận nên in hai tờ, một tờ trên giấy cứng, màu. Tờ thứ hai được in trên giấy thường và đặt ngay sau bìa cứng. Điều này sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp cho bài luận.

2. Tác dụng của thiết kế bìa tiểu luận đẹp là gì?

Một bìa luận văn đẹp, được sắp xếp khoa học, đầy đủ thông tin về chủ đề bài luận, người thực hiện và người hướng dẫn sẽ giúp học viên dễ dàng nhận được sự đánh giá cao và tăng điểm từ giám khảo nếu nội dung bài làm của bạn tốt.

Tác dụng của thiết kế bìa tiểu luận đẹp là gì?

Tác dụng của thiết kế bìa tiểu luận đẹp là gì?

Và trong trường hợp nếu bài tiểu luận của bạn còn sơ sài thì ít ra việc chăm chút cho bìa tiểu luận thì giáo sư phụ trách cũng dễ thông cảm hơn vì điều này cho thấy bạn có hứng thú khi làm đề tài. mà bạn chọn để làm bài luận của mình, nhưng bạn có thể thiếu thông tin để làm bài tập của mình.

Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến nội dung của bài văn cuối khóa, các bạn học sinh không nên bỏ qua việc trình bày trang bìa bài văn sao cho đẹp và ấn tượng.

3. Hai cách để có thể tạo một trang bìa tiểu luận đẹp

Bạn muốn tự mình hoàn thiện bài luận của mình từ nội dung, đến cách trình bày, kể cả việc tự làm bìa luận văn của mình, không trùng lặp với ai khác? Hay bạn muốn tìm một mẫu bìa luận văn đẹp, chuyên nghiệp mà còn tiết kiệm thời gian?

3.1. Tạo bìa tiểu luận thủ công bằng Word

Trong phần mềm word do Microsoft Office phát triển, một số mẫu bìa mặc định đã được cài đặt sẵn. Bạn có thể sử dụng các mẫu bìa tạo sẵn này. Tuy nhiên, hầu hết các bìa này là để đựng tài liệu, bìa sách. Chỉ có một số mẫu bìa cho các bài tiểu luận và báo cáo.

Tạo bìa tiểu luận thủ công bằng Word

Tạo bìa tiểu luận thủ công bằng Word

Tuy nhiên, điều này không có gì đáng lo ngại, bởi bạn hoàn toàn có thể tự tạo một mẫu bìa luận văn đẹp, mang phong cách cá nhân của riêng mình dựa trên cách tạo bìa luận văn trong word dưới đây.

Bước 1. Tạo khung đường viền cho trang bìa tiểu luận

Tại thanh công cụ, ta chọn Design, nhìn sang góc phải màn hình chọn Page Borders. Hộp thoại Borders and Shading sẽ xuất hiện. Trong phần Page Borders, bạn sẽ chọn đường viền nghệ thuật cho bìa tiểu luận trong phần Art. Một lưu ý quan trọng, vì bài luận của bạn chỉ cần một trang bìa. Vì vậy trong phần Apply to, bạn sẽ chọn This section – First page only.

Tiếp theo, nhấp vào Option. Tại phần Measure from: Chọn TextOK để đóng hộp thoại.

Bước 2: Nhập thông tin trên bìa tiểu luận

Sau khi hoàn thành khung bìa, chúng ta sẽ điền các thông tin cần thiết vào bìa tiểu luận, bao gồm:

  • BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
  • Trường
  • Khoa
  • BÀI TIỂU LUẬN
  • Đề tài
  • Giáo viên hướng dẫn
  • Sinh viên thực hiện
  • Mã số sinh viên
  • Lớp
  • Ngày… Tháng… Năm

Trong phần này, bạn hãy nên tham khảo một số bìa có sẵn hoặc từ các bài luận văn trước đó để trình bày sao cho hợp lý và đúng với format yêu cầu của nhà trường.

Nên sử dụng công cụ text box, căn chỉnh nội dung cho chính giữa, viết hoa, viết thường, in đậm,… Để mẫu bìa tiểu luận của bạn trông khoa học và đẹp mắt nhất.

Bước 3: Chèn clipart hoặc hình ảnh vào bìa tiểu luận

Theo yêu cầu của một số trường đại học, cao đẳng thì trang bìa của tiểu luận, luận văn phải có logo của trường. Bạn có thể tải logo của trường xuống thiết bị của mình. Sau đó, trên thanh công cụ, chọn Insert -> Pictures -> chọn đường dẫn đến tệp ảnh cần chèn rồi bấm Insert. Đối với các hình trang trí khác cũng vậy.

Ngoài ra, để có thể trang trí cho mẫu bìa tiểu luận đẹp hơn, bạn cũng nên chèn Symbol bằng cách chọn Insert -> Symbol -> More Symbols. Trong phần Font, chọn từ khóa Wingdings. Với phần này, bạn có thể thêm nhiều mẫu Biểu tượng khác nhau để chèn vào bài luận của mình. Các vị trí cần chèn Symbol như: Cuối trang dưới ngày tháng, trên bài luận văn,...

3.2. Download các mẫu bìa tiểu luận có sẵn trên internet

Download các mẫu bìa tiểu luận có sẵn trên internet

Download các mẫu bìa tiểu luận có sẵn trên internet

Hiện nay, để đơn giản hóa việc làm bài tiểu luận nói chung và làm bìa tiểu luận nói riêng. Bạn cũng có thể tìm kiếm mẫu bìa tiểu luận trên các trang internet và download mẫu bìa tiểu luận đẹp, phù hợp với mình một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần search câu “Download mẫu bìa tiểu luận đẹp” hay “Tải mẫu bìa tiểu luận” chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn cho mình. Bên cạnh mẫu bìa tiểu luận được chau chuốt kỹ lưỡng, bạn cũng nên tham khảo Cách viết kết luận tiểu luận để tạo ấn tượng sâu sắc với người đọc.

4. Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 1

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 1

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 2

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 2

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 3

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 3

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 4

Một số mẫu bìa luận văn đẹp tham khảo số 4

Mặc dù việc lựa chọn một mẫu bìa luận văn đẹp, chuẩn không phải là yếu tố quan trọng, quyết định điểm số chính cho bài luận của bạn nhưng nó sẽ là một yếu tố cộng khi nội dung bài luận của bạn hay. Vì vậy, hãy chú ý để có được kết quả như ý muốn!

Tham khảo các bài viết liên quan: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!