logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Các doanh nghiệp hợp tác với Influencer để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ tới nhiều đối tượng hơn. Có nhiều Influencer khác nhau và các doanh nghiệp tìm kiếm những người có tiếng nói độc đáomối quan hệ đáng tin cậy với số lượng lớn người theo dõi của họ. Trong bài viết này, hãy cùng Giaiphapdonggoi.net thảo luận về Influencer là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Influencer là gì?

Influencer là gì?

Influencer là gì?

Influencer là người có khả năng ảnh hưởng đến hành vi của người khác do quy mô khán giả hoặc sự thuyết phục cá nhân của họ. Influencers có thể gây ảnh hưởng thông qua quy mô tổng thể của đối tượng của họ (tổng phạm vi tiếp cận) hoặc nhờ quyền hạn và danh tiếng của họ trong một cộng đồng người nhỏ hơn.

Influencers là mối quan tâm của các công ty đang tìm cách theo đuổi influencer marketing. Influencer marketing phát triển từ thực tế phổ biến của sự xác nhận của người nổi tiếng. Một hình thức influencer marketing điển hình liên quan đến việc một thương hiệu trả tiền cho influencer để đề cập hoặc quảng bá sản phẩm của họ.

Influencer marketing đặc biệt phổ biến trong ngành sức khỏe và thể dục, với Instagram là nền tảng influencer marketing phổ biến. Tuy nhiên, influencer marketing đề cập đến bất kỳ chương trình marketing nào nhằm mục đích tăng lượt đề cập đến thương hiệu của người có ảnh hưởng.

2. Tại sao thương hiệu của bạn cần influencer?

Tại sao thương hiệu của bạn cần influencer?

Tại sao thương hiệu của bạn cần influencer?

Influencer là một nhân vật trực tuyến tác động đến quyết định mua hàng của những người theo dõi họ dựa trên danh tiếng của họ. Họ sử dụng sự hiện diện trực tuyến của mình, hầu hết trên các nền tảng truyền thông xã hội và blog, để hợp tác với các thương hiệu mà họ sử dụng và tạo nội dung quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của các công ty đó. Sự hợp tác này có thể giúp Influencer xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng họ và tăng doanh số bán hàng cũng như lòng trung thành của khách hàng đối với một doanh nghiệp.

Người tiêu dùng tin tưởng các đề xuất từ ​​bên thứ ba thường xuyên hơn bản thân thương hiệu. Nó có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó trong một bối cảnh cá nhân hơn; bạn thường không tin tưởng một người trong bữa tiệc cocktail đến gặp bạn và khoe khoang về bản thân và tiết lộ những sự thật thú vị về tính cách của họ để thuyết phục bạn trở thành bạn bè. Thay vào đó, bạn thường tin người bạn chung của mình, người bảo đảm cho người đó.

Influencer là người bạn chung kết nối thương hiệu của bạn với người tiêu dùng mục tiêu. Khi bạn kết hợp với một Influencer, họ không chỉ thu hút khán giả mà còn mang lại mạng lưới khán giả của họ. Do sự trung thành của khán giả, Influencer có khả năng thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tăng khả năng hiển thị trên mạng xã hội và bán sản phẩm của bạn thông qua lời giới thiệu hoặc câu chuyện về trải nghiệm của họ.

Với sự sụp đổ của tiếp thị ra nước ngoài truyền thống, Influencer marketing đang trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút khách hàng và khách hàng. Người tiêu dùng ngày nay mù tịt với các bảng quảng cáo và điếc với các quảng cáo. Họ tự túc và muốn tự mình nghiên cứu một thương hiệu cũng như nghe về nó từ một người mà họ tin tưởng.

Làm thế nào để những Influencer hỗ trợ bạn với hoạt động tiếp thị trong nước? Họ đang tạo nội dung về thương hiệu của bạn, họ giới thiệu thương hiệu của bạn cho những người theo dõi trung thành của họ và họ tự chèn mình vào các cuộc trò chuyện xung quanh thương hiệu của bạn. Làm cho họ đứng về phía bạn trước đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong sự thành công (hoặc thiếu) của công ty hoặc sản phẩm của bạn.

>> Cùng tìm hiểu thêm sản phẩm dây đai pet giá rẻ tại Đồng Nai 

3. Các loại Influencer

Dưới đây là các loại người có ảnh Influencer hưởng khác nhau mà các công ty hợp tác:

Các loại Influencer

Các loại Influencer

Người nổi tiếng

Người nổi tiếng có ảnh hưởng thường là một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp hoặc vận động viên sử dụng danh tiếng của họ để quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu. Những người nổi tiếng xuất hiện trong các quảng cáo trên TV, trên tạp chí và thậm chí có thể sử dụng sự hiện diện trên mạng xã hội của chính họ để quảng bá công ty.

Lãnh đạo ngành

Các nhà lãnh đạo ngành là những người được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, do kinh nghiệm và kiến ​​thức của họ, do đó dẫn đến sự tôn trọng. Các nhà lãnh đạo trong ngành cũng có xu hướng có lượng lớn khán giả trực tuyến, điều này có thể giúp sản phẩm tiếp xúc với nhiều người hơn. Nếu một người có uy tín cao trong lĩnh vực thích hợp xác nhận một sản phẩm, thì điều này có thể ảnh hưởng đến những người khác trông đợi vào nhà lãnh đạo ngành đó.

Ví dụ: Một công ty công nghệ có thể làm việc với một công ty đầu ngành có danh tiếng mạnh trong lĩnh vực tiếp thị internet. Người dẫn đầu ngành đã xuất bản nhiều sách trắng và blog về các chiến lược và thực tiễn tốt nhất, đã chứng minh sự thành công trong việc tiếp thị các doanh nghiệp nhỏ và có một lượng lớn người theo dõi trực tuyến trên mạng xã hội của những người tìm kiếm lời khuyên. Để trở thành người có ảnh hưởng, người này sẽ tìm các sản phẩm trong thị trường ngách của họ để quảng cáo. Trong trường hợp này, một doanh nghiệp đã tạo ra một công cụ SEO mới có thể hợp tác với người dẫn đầu trong ngành, bởi vì tiếng nói của người lãnh đạo có ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu của nó.

Người tạo nội dung

Người tạo nội dung là những nhân vật trực tuyến nổi tiếng, những người sản xuất nội dung, chẳng hạn như các blogger, vlogger, nghệ sĩ đồ họa, podcast và hơn thế nữa. Họ trở thành những người có ảnh hưởng từ việc xây dựng một cộng đồng lớn những người ủng hộ trực tuyến và có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Ví dụ: Một nhiếp ảnh gia du lịch có thể tạo tài khoản Instagram để chia sẻ tác phẩm tốt nhất của họ với những người theo dõi. Họ có thể đăng bài thường xuyên và tương tác với những người theo dõi của họ để xây dựng cộng đồng và thu hút sự ủng hộ. Một khi tài khoản mạng xã hội của họ thu hút đủ người theo dõi, họ có thể có một số ảnh hưởng trong thị trường ngách của họ. Sau đó, họ có thể được yêu cầu quảng bá các sản phẩm và dịch vụ mà những người theo dõi họ có thể quan tâm, như thiết bị máy ảnh, ứng dụng chụp ảnh và dịch vụ du lịch.

Những người có ảnh hưởng vi mô

Influencer nhỏ là người có lượng người theo dõi nhỏ nhưng được nhắm mục tiêu trên mạng xã hội nhưng không bắt buộc phải là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Loại người có ảnh hưởng này thường là những người thể hiện niềm đam mê hoặc sở thích của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Ai đó có thể được coi là người có ảnh hưởng nhỏ nếu kênh xã hội của họ có khoảng 2.000 đến 50.000 người theo dõi. Các doanh nghiệp thích làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ vì họ có thể nhắm mục tiêu đến một thị trường ngách rất cụ thể.

Ví dụ: Ai đó có thể bắt đầu một tài khoản Instagram về con chó của họ. Họ có thể đăng hình ảnh về con chó của họ hoặc cung cấp thông tin cập nhật về chúng. Người theo dõi có thể là những người khác đang nuôi chó hoặc những người thích chó. Nếu một doanh nghiệp tạo ra một loại thức ăn mới cho chó, họ có thể yêu cầu người có ảnh hưởng nhỏ này quảng cáo sản phẩm này trong một trong các bài đăng của họ. Điều này hiện đưa sản phẩm của họ đến với đối tượng chính xác mà họ muốn nhắm mục tiêu.

Một khía cạnh khác mà thương hiệu nhìn vào là danh tiếng của bạn, thứ có thể thể hiện giá trị và sự chuyên nghiệp của bạn. Nhiều thương hiệu tìm kiếm influencers phù hợp với các giá trị, sứ mệnh và mục tiêu của công ty họ. Tạo danh tiếng nhất quán, có trách nhiệm có thể giúp bạn điều chỉnh tốt hơn bản thân với các giá trị của khách hàng tiềm năng.

Cùng tìm hiểu thêm các bài viết liên quan: