logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Mặc dù Pound không quá phổ biến ở Việt Nam nhưng nó vẫn được sử dụng trong một số trường hợp như mua hàng ở Mỹ. Pound hay kilogram là những đơn vị được sử dụng để đo cân nặng. Vậy thì đổi Pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Pound là gì?

Pound là gì

Pound là gì?

Pound (hay còn được gọi là bảng Anh) là một đơn vị đo khối lượng của Anh, Mỹ và một số quốc gia khác. Những từ viết tắt của Pound gồm: lb, lbm, ℔ còn tiếng Việt đọc là pao.

Hiện nay, có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị Pound và giá trị được quốc tế công nhận chính xác là 1 pound = 0.45359237 kg.

Đơn vị Pound được bắt nguồn từ đơn vị Libra của La Mã (viết tắt là lb) và người Đức phỏng theo tiếng Latin Libra Pondo có nghĩa là “một khối lượng pound”. Còn Pound trong hệ Metric đôi khi được sử dụng tại một số quốc gia ở châu Âu với giá trị bằng ½ kg.

Pound như một đơn vị đo trọng lượng được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, thường để đo trọng lượng cơ thể. Nhiều phiên bản của đồng bảng Anh đã tồn tại trong quá khứ ở Vương quốc Anh (UK) và mặc dù Vương quốc Anh phần lớn sử dụng Hệ thống Đơn vị Quốc tế, bảng Anh vẫn được sử dụng trong một số ngữ cảnh nhất định, chẳng hạn như ghi nhãn thực phẩm đóng gói (theo luật, các giá trị số liệu phải cũng được hiển thị). Vương quốc Anh cũng thường sử dụng cả pound và đá khi mô tả trọng lượng cơ thể, trong đó một viên đá bao gồm 14 pound.

2. Kilôgam

Kilogam

Kilôgam là gì?

Kilôgam là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế. Nó hiện được xác định dựa trên giá trị số cố định của hằng số Planck, h, bằng 6,62607015 × 10-34 theo đơn vị J · s, hoặc kg · m2 · s-1. Một Kg tương đương gần như bằng khối lượng của một lít nước.

Kilogram được viết tắt là kg. Ở Việt Nam, người miền Bắc gọi là cân và người miền Nam thì gọi là ký.

Lịch sử / nguồn gốc: Cái tên kilôgam có nguồn gốc từ tiếng Pháp "kilôgam", từ đó thêm vào thuật ngữ Hy Lạp có nghĩa là "một nghìn", trước thuật ngữ La tinh muộn "gramma" có nghĩa là "một trọng lượng nhỏ".

Không giống như các đơn vị cơ sở SI khác, kilôgam là đơn vị cơ sở SI duy nhất có tiền tố SI. SI là một hệ thống dựa trên hệ đơn vị mét-kilôgam-giây chứ không phải hệ thống centimet-gam-giây. Điều này ít nhất một phần là do sự mâu thuẫn và thiếu nhất quán có thể nảy sinh khi sử dụng các hệ thống centimet-gam-giây, chẳng hạn như các hệ thống giữa các đơn vị tĩnh điện và điện từ.

Kilôgam là đơn vị cơ sở của SI được sử dụng trên toàn cầu trong hầu hết các lĩnh vực và ứng dụng, ngoại trừ các quốc gia như Hoa Kỳ, nơi kilôgam được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ít nhất là ở một mức độ nào đó (chẳng hạn như khoa học , ngành công nghiệp, chính phủ và quân đội) nhưng thường không có trong các ứng dụng hàng ngày.

>> Xem thêm sản phẩm dây đai pet giá rẻ tại Biên Hòa 

3. Quy đổi từ Pound sang kg

Dưới đây là công thức quy đổi Pound sang kg và ngược lại:

đổi từ pound sang kg

Quy đổi từ Pound sang kg

1 Pound = 0.45359237 kg.

Và ngược lại: 1 kg = 2.20462 Pound

Theo đó mà:

  • 1lb = 0.4536kg
  • 2lb = 0,9072kg
  • 3lb = 1.3608kg
  • 4lb= 1.8144kg
  • 5lb= 2.268kg

Công thức đổi kg qua Pound thì chúng ta làm ngược lại

  • Lb = Kg x 2,20462

Ví dụ: Bạn nặng 45kg, tính ra đơn vị Pound sẽ là: 45 x 2,20462 =99,2079 Pound

4. Cách đổi Pound sang kg

Cách 1: Đổi Pound sang kg bằng Google

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trình duyệt web Google

Bước 2: Gõ theo công thức là (số Pound) Pound to kg. Đây được xem là cách quy đổi nhanh nhất.

Ví dụ: 1000 Pound to kg, bạn sẽ nhận được kết quả từ Google là: 1000 Pound = 453.59237 kg.

Cách 2: Đổi Pound sang kg bằng ConvertWorld

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web https://www.convertworld.com/vi/

Bước 2: Bạn nhìn ở phần chuyển đổi trên màn hình, tìm chọn Pound (lb) và nhập đơn vị khối lượng, sau đó chọn quy đổi Pound sang kg. Cuối cùng màn hình sẽ hiện ra số Kg đã quy đổi.

Ví dụ: Bạn chọn 1000 Pound (Lb) cho ra được kết quả là: 453.59237 kg

Trên đây là khái niệm và 2 cách đổi Pound sang kg nhanh chóng và tiện lợi. Qua 2 cách này, bạn có thể áp dụng cho việc quy đổi nhiều đơn vị tính hoặc đo lường khác một cách chính xác và thuận tiện. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan: