logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Nhà tuyển dụng có nhiều cách để họ có thể chấp nhận đơn xin việc. Trong khi nhiều người sử dụng hệ thống ứng dụng tự động hoặc yêu cầu bạn giao nộp tài liệu trực tiếp, những người khác lại thích bạn gửi tài liệu ứng dụng qua email. Khi gửi email này, bạn muốn gửi kèm một thông điệp cho thấy rằng bạn sẽ phù hợp với vai trò này. Ở đây hãy cùng Giaiphapdonggoi.net thảo luận về cách viết một email xin việc.

Mục Lục [Ẩn]


1. Email xin việc là gì?

Email xin việc là gì?

Email xin việc là gì?

Email xin việc thực chất là một thư xin việc được định dạng cho email. Mục tiêu của email này là để chứng minh rằng bạn phù hợp với một vai trò nào đó. Hãy chứng tỏ rằng bạn có kinh nghiệm, tài năng và kỹ năng để cung cấp giá trị cho nhóm của họ. Email này phải dài khoảng một trang nếu bạn muốn sao chép và dán nó vào tài liệu Word. Vì không gian của bạn có hạn, bạn chỉ nên bao gồm các chi tiết liên quan trực tiếp đến vai trò mà bạn đang ứng tuyển.

2. Những gì cần bao gồm trong một email xin việc

Bao gồm các thành phần sau trong email đơn xin việc của bạn:

  • Mục đích của bạn để viết
  • Bạn đang ứng tuyển vào vai trò nào
  • Tại sao bạn quan tâm đến vai trò này
  • Điều gì khiến bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc này
  • Giá trị nào bạn có thể thêm cho công ty
  • Thông tin liên lạc của bạn

3. Cách viết email xin việc

Hãy làm theo các bước sau để viết một email xin việc hiệu quả hơn:

Cách viết email xin việc

Cách viết email xin việc

Bắt đầu với một dòng chủ đề rõ ràng

Nhiều đơn xin việc bao gồm hướng dẫn cho dòng tiêu đề của bạn. Nếu không, hãy nói rõ lý do bạn viết. Các nhà quản lý tuyển dụng nhận được nhiều email mỗi ngày, vì vậy, bao gồm một dòng tiêu đề rõ ràng sẽ đảm bảo rằng họ mở đơn xin việc của bạn. Một cái gì đó như, '[Tên của bạn] - [Chức vụ] Ứng dụng "sẽ hoạt động tốt. Ví dụ: 'Devon Lewis - Ứng dụng Giám đốc Tiếp thị' cho phép người quản lý tuyển dụng biết chính xác email này chứa những gì.

Bao gồm một lời chào trang trọng

Cố gắng tìm ra ai sẽ nhận được email của bạn và gửi email đó cho họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách đọc kỹ đơn xin việc, xem trang web của công ty hoặc thậm chí liên hệ trực tiếp với công ty. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này ở bất kỳ đâu, bạn có thể gửi email của mình tới Người quản lý tuyển dụng. Bạn cũng có thể sử dụng, 'To Whom It May Concern', mặc dù điều này có vẻ hơi cổ hủ.

Giải thích mục đích viết lách của bạn

Sử dụng đoạn đầu tiên của email để giải thích lý do tại sao bạn viết thư. Đảm bảo đề cập chính xác chức danh công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng có thể đề cập đến nơi bạn đã xem tin tuyển dụng và lý do bạn quan tâm đến việc ứng tuyển. Đây là cơ hội để bạn thu hút sự quan tâm của người quản lý tuyển dụng, vì vậy hãy cố gắng thể hiện một cách chuyên nghiệp và có tính cách phù hợp.

Chứng minh bạn là một người phù hợp

Đoạn giữa của bạn nên bao gồm lý do tại sao bạn phù hợp với công ty của họ. Chia sẻ bất kỳ kỹ năng hoặc kinh nghiệm cụ thể nào khiến bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc. Thảo luận về bất kỳ thành tích hoặc thành tích nào bạn đã đạt được trong sự nghiệp của mình. Bạn cũng có thể giải thích bất kỳ nhiệm vụ công việc nào gần đây mà bạn có sẽ chuyển sang vai trò mới này.

Cảm ơn người quản lý tuyển dụng

Cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã dành thời gian cho họ trong đoạn cuối cùng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phần này để đề cập rằng sơ yếu lý lịch của bạn và các tài liệu ứng dụng khác được đính kèm trong email. Hãy nói điều gì đó dọc theo dòng, 'Tôi mong nhận được phản hồi từ bạn và có khả năng thảo luận chi tiết hơn về cơ hội này.'

Sử dụng cách đóng cửa lịch sự

Kết thúc email của bạn bằng câu kết, chẳng hạn như 'Tốt nhất' hoặc 'Trân trọng.' Đăng nhập bằng tên đầy đủ của bạn và bao gồm thông tin liên hệ của bạn bên dưới. Điều này có thể bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, URL hồ sơ LinkedIn và liên kết đến danh mục đầu tư của bạn.

>> Cùng tìm hiểu về sản phẩm băng keo trong dán thùng giá rẻ 

4. Mẹo viết email xin việc

Sử dụng các mẹo sau để viết một email xin việc chất lượng:

Mẹo viết email xin việc

Mẹo viết email xin việc

  • Điều chỉnh nó cho phù hợp với công việc. Trước khi viết email của bạn, hãy đọc kỹ mô tả công việc. Hãy nghĩ xem kinh nghiệm trước đây của bạn sẽ khiến bạn đủ tiêu chuẩn như thế nào cho vị trí này.
  • Đọc hướng dẫn. Một số công ty khá đặc biệt về các đơn xin việc. Đảm bảo bạn làm theo tất cả các bước được cung cấp để trở thành ứng cử viên mà họ sẽ xem xét.
  • Theo dõi sau một vài tuần. Nguyên tắc chung là đợi hai tuần sau khi kết thúc tin tuyển dụng để liên hệ lại. Nếu bạn vẫn chưa nhận được phản hồi, hãy gửi email hỏi xem họ đang ở đâu trong quá trình tuyển dụng.

5. Mẫu email đơn xin việc

Sử dụng mẫu email đơn xin việc này để bắt đầu:

Kính gửi [Tên người quản lý tuyển dụng]!

Gần đây tôi đã thấy tin tuyển dụng của bạn cho vị trí [Chức vụ] trên [nơi bạn đã xem]. Dựa trên thông tin bạn cung cấp, tôi khá quan tâm đến vị trí này. Sau khi xem xét các tài liệu ứng tuyển của tôi, tôi hy vọng rằng bạn có thể thấy lý do tại sao tôi sẽ phù hợp với công việc này.

[Hai đoạn văn nêu chi tiết kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn. Giải thích cách nó liên quan trực tiếp đến vai trò mà bạn đang ứng tuyển.]

Sơ yếu lý lịch của tôi được đính kèm vào email. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem qua các tài liệu ứng tuyển của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thông tin tôi đã đưa vào, vui lòng liên hệ. Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Thông tin liên lạc của bạn]

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một số mẹo mà bạn chắc chắn nên làm theo để viết một email xin việc chuyên nghiệp và lịch sự nhất. Đừng bao giờ quên giữ cho dòng chủ đề của email, cũng như phần nội dung email của bạn ngắn gọn và tập trung.

Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề: 

Cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng

Cách giới thiệu bảng thân bằng tiếng Anh