logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Chuyển tải hoặc trung chuyển là lô hàng của hàng hóa hoặc container đến một địa điểm trung gian, sau đó đến đích khác. Vậy hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu những thông tin về chuyển tải là gì và các nội dung liên quan đến chuyển tải nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Chuyển tải là gì?

Chuyển tải là gì?

Chuyển tải là gì?

Chuyển tải (đôi khi cũng là chuyển hàng hoặc chuyển tải) là việc vận chuyển hàng hóa đến điểm đến trung gian trước khi hàng hóa được vận chuyển đến điểm đến cuối cùng. Các container có thể được tàu chở vào cảng, nhưng sau đó nhân viên bốc xếp dỡ hàng ra khỏi tàu. Tại thời điểm này (các) vật chứa sau đó có thể được chuyển sang một tàu hoàn toàn khác. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể nhập khẩu một lượng lớn cà phê từ Brazil, nhưng tàu có thể phải dừng lại ở một cảng ở châu Á, trước khi hoàn thành chặng cuối cùng của hành trình đến Úc.

Nó giống như khi bạn đang đi du lịch với tư cách là một hành khách trên máy bay đến một quốc gia khác, nhưng bạn cần phải bắt một chuyến bay nối chuyến. Ví dụ: bạn có thể đi du lịch đến Luân Đôn từ Sydney, nhưng trước tiên bạn cần phải hạ cánh ở Abu Dhabi để bắt chuyến bay nối chuyến đưa bạn thẳng đến Luân Đôn. Có một số 'chân' của cuộc hành trình, và đây về cơ bản là cách hoạt động của một trung chuyển trong ngành vận tải biển.

Thuật ngữ này cũng có thể được áp dụng chung hơn cho các phương thức vận tải khác, chẳng hạn như vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt hoặc đường hàng không, hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của chúng.

2. Những nội dung liên quan đến chuyển tải

Những nội dung liên quan đến chuyển tải

Những nội dung liên quan đến chuyển tải

Tại sao chuyển tải lại xảy ra?

Tại sao một sự chuyển tải lại xảy ra?

Chuyển hàng thường xảy ra khi không có tuyến đường vận chuyển trực tiếp đến điểm đến của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang vận chuyển một công-te-nơ từ California đến Úc, có một lựa chọn cho tàu trực tiếp rời cảng ở California và đến trực tiếp tại Úc. Tuy nhiên, cũng có một tuyến đường trung chuyển đầu tiên sẽ có tàu viễn dương đến Singapore, nơi container của bạn được dỡ hàng từ tàu đó và đặt trên một tàu khác đến Úc. Điều này thường được thực hiện để tiết kiệm tiền cho chi phí vận chuyển, nhưng nó dẫn đến tăng thời gian vận chuyển đến điểm đến cuối cùng.

Làm thế nào để một trung chuyển dẫn đến chậm trễ vận chuyển?

Sự chậm trễ là hoàn toàn phổ biến khi vận chuyển một container ra nước ngoài bằng con đường trung chuyển. Vì tính chất của một chuyến hàng trung chuyển, container của bạn được dỡ xuống và chất lại lên một con tàu khác sẽ mất thêm thời gian. Đôi khi có thể mất đến một tuần để một cảng dỡ hàng hoàn toàn một con tàu đến và lên đến một tuần khác để xếp nó lên một con tàu mới đi đến điểm đến cuối cùng. Sự chậm trễ kéo dài một tuần này có thể là kết quả của việc tắc nghẽn cảng và đôi khi chúng có thể chuyển thành sự chậm trễ kéo dài hàng tháng. Đây là lý do tại sao trung chuyển chỉ được khuyến khích nếu không có tuyến đường vận chuyển trực tiếp đến điểm đến của bạn.

>> Tìm hiểu thêm sản phẩm dây đai pet đóng gói hàng hóa xuất khẩu 

Làm thế nào để theo dõi quá trình vận chuyển?

Cách tốt nhất để theo dõi hàng hóa của bạn trong quá trình trung chuyển là sử dụng tính năng theo dõi trực tuyến của hãng tàu. Ví dụ: nếu container của bạn đang được vận chuyển trên tàu Maersk, bạn sẽ có thể truy cập trang web của họ và nhập số vận đơn container của bạn và nhận thông tin chi tiết về thời gian tàu khởi hành và đến nơi. Bạn cũng sẽ có thể xem con tàu thứ hai mà hàng hóa của bạn sẽ vận chuyển, cùng với các chi tiết về ngày khởi hành và đến của nó.

3. Khi nào nên sử dụng phương tiện trung chuyển để vận chuyển hàng hóa của mình?

Khi nào nên sử dụng phương tiện trung chuyển để vận chuyển hàng hóa của mình?

Khi nào nên sử dụng phương tiện trung chuyển để vận chuyển hàng hóa của mình?

Người giao nhận phải cung cấp cho bạn các tùy chọn để vận chuyển hàng hóa phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của bạn.

Nếu hàng hóa của bạn cần được giao gấp, bạn nên luôn tìm các phương án gửi hàng trực tiếp để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào tại các cảng trung chuyển. Tuy nhiên, mặc dù việc gửi hàng trực tiếp mang lại hai lợi ích quan trọng mà chúng tôi đã nêu ở trên, nhưng việc gửi hàng trực tiếp không phải lúc nào cũng là một lựa chọn.

Những lý do để sử dụng chuyển tải thay vì vận chuyển trực tiếp bao gồm:

Lựa chọn hợp lý hơn

Trong một số trường hợp, phí vận chuyển trực tiếp sẽ cao hơn so với chuyển hàng. Điều này đơn giản là vì các chuyến hàng trực tiếp thường có nhu cầu cao hơn so với hàng chuyển tải, dẫn đến việc tăng giá. Điều quan trọng là phải nói chuyện với người giao nhận hàng hóa của bạn, người sẽ có thể cung cấp cho bạn sự lựa chọn dịch vụ mà bạn có thể so sánh sự khác biệt về chi phí.

Thiếu tuyến đường trực tiếp

Đôi khi phương pháp trung chuyển sẽ cần được sử dụng vì thiếu các tuyến đường trực tiếp. Các tuyến bay thẳng có thể không khả dụng nếu các điểm đến cách xa nhau. Dưới đây là một số đường giao dịch chính của Úc không có tùy chọn trực tiếp:

  • Shekou và Thượng Hải đến Fremantle - Rất tiếc, không có dịch vụ trực tiếp nào dọc theo tuyến đường này. Tất cả hàng hóa được trung chuyển qua Cảng Klang, Malaysia hoặc Singapore (các cảng này được giải thích chi tiết bên dưới). Điều này đặc biệt có vấn đề trong mùa vận chuyển cao điểm (tháng 9 đến tháng 12) khi sự chậm trễ có thể thường xuyên xảy ra.
  • Luân Đôn đến Sydney - Hầu hết các dịch vụ từ Châu Âu sẽ không trực tiếp vận chuyển đến Úc. Một lần nữa, chúng thường được trung chuyển ở Port Klang hoặc Singapore trước khi đến Úc.
  • Hamburg đến Brisbane - Không có chuyến hàng trực tiếp nào dọc theo tuyến đường này và một lần nữa, việc chuyển hàng sẽ diễn ra tại Singapore hoặc Port Klang. Thời gian vận chuyển trung bình 45 ngày.

Hiệu quả khi vận chuyển trên tàu lớn

Các tàu lớn hơn chở nhiều container và hàng hóa hơn các tàu nhỏ hơn đôi khi không thể cập bến tại các cảng nhỏ. Trong những trường hợp này, chuyển hàng là cách vận chuyển hiệu quả nhất vì hàng hóa của bạn có thể được đưa lên một con tàu nhỏ hơn để đến điểm đến cuối cùng.

Giảm chi phí tùy chỉnh hàng hóa

Vận chuyển có thể tiết kiệm chi phí trong trường hợp hàng hóa cần được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu nhất định của địa phương (chẳng hạn như yêu cầu đóng gói). Điều này có thể đạt được ở một cảng trung gian như Port Klang, nơi chi phí làm như vậy có xu hướng rẻ hơn.

Tránh thuế quan và thuế nhập khẩu

Chuyển hàng có thể là một cách hữu ích để tránh phải trả một số loại thuế quan và thuế nhập khẩu.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về chuyển tải đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn trong công việc của mình.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: