logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Trong một tổ chức, Human Resources “nhân sự” viết tắt là HR là bộ phận phụ trách toàn bộ nhân viêncác hoạt động liên quan đến nhân viên. Như một thuật ngữ, chúng tôi cũng sử dụng nó để mô tả toàn bộ lực lượng lao động của một tổ chức. Trong định nghĩa nhân sự này, chúng tôi sẽ tập trung vào nguồn nhân lực như một chức năng kinh doanh. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về HR là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. HR là gì?

Dựa trên định nghĩa Human Resources “nguồn nhân lực”, bộ phận HR tài sản quý giá nhất của tổ chức; nhân viên của nó. Các chuyên gia nhân sự đảm bảo rằng nhân viên có mọi thứ họ cần để thực hiện các công việc hàng ngày và họ cũng chịu trách nhiệm tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh thu hút và giữ chân những người có năng lực.

 HR là gì?

HR là gì?

Nguồn nhân lực (HR) là bộ phận của một doanh nghiệp có nhiệm vụ tìm kiếm, sàng lọc, tuyển dụng và đào tạo những người xin việc cũng như quản lý các chương trình vì lợi ích của nhân viên.

Những trách nhiệm bổ sung của HR bao gồm bồi thường và phúc lợi, tuyển dụng, sa thải và cập nhật bất kỳ luật nào có thể ảnh hưởng đến công ty và nhân viên của công ty.

Nhân sự (HR) là bộ phận trong doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tất cả những việc liên quan đến người lao động. Điều đó bao gồm tuyển dụng, kiểm tra, lựa chọn, tuyển dụng, giới thiệu, đào tạo, thăng chức, trả lương và sa thải nhân viên và các nhà thầu độc lập. Nhân sự cũng là bộ phận luôn cập nhật luật mới hướng dẫn cách đối xử với người lao động trong quá trình tuyển dụng, làm việc và sa thải.

Nhân sự (HR) được nhiều nhà chiến lược kinh doanh xem là quan trọng nhất trong tất cả các nguồn lực của công ty. Điều đó là bởi vì nhân viên có thể đạt được các kỹ năng mới, do đó tăng quy mô lợi thế cạnh tranh của công ty theo thời gian. Các nguồn lực khác chỉ đơn giản là không có khả năng đó.

2. Các chức năng của HR

Các chuyên gia Nhân sự thực hiện rất nhiều nhiệm vụ, bao gồm tuyển dụng, quản lý quan hệ nhân viên và tạo ra các chính sách của công ty. Ở các công ty nhỏ, Chuyên gia nhân sự thực hiện tất cả các nhiệm vụ liên quan, trong khi ở các công ty lớn hơn, các chuyên gia nhân sự có thể chuyên về một số lĩnh vực nhất định, ví dụ như tìm nguồn cung ứng và tuyển dụng, lương thưởng và phúc lợi, hoạt động nhân sự.

Các chức năng của HR

Các chức năng của HR

Đội ngũ nhân sự đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau trong một tổ chức. Họ:

 • Nhận biết nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai.
 • Đảm bảo tuân thủ các quy tắc và quy tắc lao động của liên bang, tiểu bang và chính phủ .
 • Có trách nhiệm thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài.
 • Quản lý lương thưởng và phúc lợi của nhân viên.
 • Đảm bảo quan hệ nhân viên hiệu quả.
 • Quản lý các quy trình giới thiệu, đào tạo cũng như học tập và phát triển để tăng hiệu suất.
 • Chức năng áp dụng các biện pháp an toàn và sức khỏe.
 • Xử lý các công việc hành chính, chẳng hạn như tiền lương và thuế.
 • Tổ chức và giám sát đánh giá hiệu suất hàng quý hoặc hàng năm.
 • Đảm nhiệm việc quản lý và sử dụng con người hiệu quả.
 • Việc ràng buộc đánh giá hiệu suất và bồi thường năng lực.
 • Phát triển năng lực nhằm nâng cao hiệu suất của cá nhân và tổ chức.
 • Tăng cường đổi mới, sáng tạo và tính linh hoạt cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Áp dụng các phương pháp tiếp cận mới để thiết kế quy trình làm việc, lập kế hoạch kế nhiệm, phát triển nghề nghiệp và khả năng di chuyển giữa các tổ chức.
 • Quản lý việc triển khai và tích hợp công nghệ thông qua cải thiện nhân sự, đào tạo và giao tiếp với nhân viên.

>> Tìm hiểu về sản phẩm băng keo trong dùng dán thùng carton 

3. Xu hướng hướng tới phần mềm

Như với nhiều khía cạnh của kinh doanh, nhân sự là một trong những chức năng mà một số doanh nghiệp hiện nay thuê ngoài. Bằng cách giao trách nhiệm cho một cơ quan bên ngoài để tìm, thuê, quản lý và trả lương cho những người lao động có trình độ, công ty có thể tập trung vào việc phát triển năng lực cốt lõi của mình. Ít nhất thì đó là suy nghĩ, dường như đang có cơ sở.

Xu hướng hướng tới phần mềm

Xu hướng hướng tới phần mềm

Một số loại tổ chức khác nhau sẽ xử lý trách nhiệm nhân sự của bạn bao gồm:

 • Professional employer organization (PEO) - Tổ chức nhà tuyển dụng chuyên nghiệp - PEO chịu trách nhiệm hoàn toàn về tất cả các khía cạnh của chức năng nhân sự của bạn. Điều đó bao gồm việc tìm kiếm và thuê nhân công và thiết lập mức lương cho họ. Nhân viên làm việc cho cả PEO và công ty của bạn.
 • Human resource outsourcer (HRO) - Người thuê ngoài nguồn nhân lực - Các công ty không thoải mái với việc giao tất cả trách nhiệm và quyền kiểm soát cơ sở nhân viên của họ có thể hạnh phúc hơn với HRO, nơi xử lý tất cả các hoạt động nhân sự nhưng không thực sự tuyển dụng nhân viên.
 • E-services - Dịch vụ điện tử - Sử dụng nền tảng nhân sự trực tuyến cho phép các doanh nghiệp nhỏ duy trì quyền kiểm soát các hoạt động nhân sự của họ trong khi tận dụng công nghệ thông tin để thực hiện điều đó hiệu quả hơn.

Một bộ phận nhân sự hoạt động tốt đảm bảo rằng một doanh nghiệp có tất cả những nhân viên phù hợp mà doanh nghiệp cần, vào đúng thời điểm, với chi phí hợp lý và nó giúp hỗ trợ sự phát triển liên tục của những người lao động đó, mang lại cho công ty một nguồn tài sản con người đáng giá.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: