logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Hầu như ai cũng đã từng nghe đến từ inch - từ ngữ khá quen thuộc để nói kích thước của các màn hình tivi, máy tính bàn, laptop,… Nhưng mọi người có biết là 1 inch sẽ bằng bao nhiêu cm không ạ? Có lẽ cũng có người biết nhưng số lượng người biết sẽ rất ít được bởi vì nó là một đơn vị chuyên dụng chỉ dùng để chỉ các thông số kĩ thuật điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đơn vị inches cũng như cách quy đổi sang đơn vị cm qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục [Ẩn]


1. Inch là gì?

Inch là một đơn vị sủ dụng để chỉ kích thước của màn hình điện tử như tivi, máy tính, laptop,… Inch (inches) có ký hiệu là dấu phẩy kép ở phía trên con số (1”, 2”). Theo ISO 31-1, ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế của inch là “in” (phụ lục A). Chiều dài mà 1 inch thể hiện sẽ có thể không giống nhau trong nhiều hệ thống.

1 yard = 36 inches và 1 foot = 12 inches.

Inch là đơn vị chiều dài thì inch vuông là đơn vị diện tích và inch khối là đơn vị thể tích.

2. Đổi 1 inch sang cm như thế nào?

1 inch = 2.54cm

Như vậy để đổi inch sang cm thì các bạn chỉ cần lấy số inch nhân với 2.54, ví dụ: 4 inch = 4 * 2.54 = 10.16cm.

Hoặc bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm “? inch = cm” (trong đó ? là số inch mà bạn muốn chuyển sang đơn vị cm) sau đó nhấn tìm kiếm, kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Ngoài ra chúng ta còn có thể đổi inch ra những đơn vị khác như: Kilômét (km), Mét (m), Đêximét (dm), Milimet (mm), Micromet (μm), Nanomet (nm).

Như vậy 1 inch chuyển sang các đơn vị đo độ dài thường dùng khác như sau:

  • 1 inch = 2.54*10-5 km
  • 1 inch = 0.0254 m
  • 1 inch = 0.254 dm
  • 1 inch = 2.54 cm
  • 1 inch = 25.4 mm
  • 1 inch = 25,400 μm
  • 1 inch = 25,400,000 nm

3. Những cách đổi 1 inch ra cm

Để quy đổi 1 inch sang cm chúng ta sẽ có những cách đổi sau:

Cách 1: Đổi theo công thức có sẵn

Theo quy ước quốc tế, chúng ta có công thức quy đổi như sau:

Công thức tổng quát để đổi inch sang cm và ngược lại cm sang inch là:

inch = cm *0.39370.

Cm = inch / 0.39370.

=> 1 inch = 2.54cm = 25.4mm = 0.0254m.

Chúng ta sẽ dựa vào công thức có sẵn phía trên để đổi chúng một cách dễ dàng nhất.

Ví dụ: Bạn có 1 chiếc tivi 60 inch và bạn muốn đổi ra cm chỉ cần lấy 60 x 2.54 = 152.4cm

>> Tìm hiểu về sản phẩm dây đai nhựa 

Cách 2: Đổi theo bảng chuyển đổi quốc tế

Cách đổi inch sang cm

Chúng ta có thể lựa chọn cách đổi inch sang cm bằng việc dựa vào bảng chuyển đổi quốc tế. Đây là một bảng chuyển đổi chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế lập lên. Bảng chuyển đổi này bao gồm các dữ liệu, số liệu mẫu để người sử dụng dễ dàng quy đổi inch sang cm. Bạn chỉ có việc là tra cứu bảng phía trên để đối chiếu và chuyển đổi là được. Cách này vô cùng tiện lợi và cực hữu ích.

Cách 3: Đổi theo các trang web trên google

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ thông tin thì việc tìm hiểu cũng như giải quyết các vấn đề thắc mắc cũng sẽ dễ dàng hơn bằng việc sử dụng google. Để đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm bạn có thể sử dụng cách này.

Bạn lên Google và tìm kiếm như sau: “1 in = cm” hoặc “1 inch = cm” sau đó nhấn nút tìm kiếm hoặc enter là sẽ ra cho bạn hàng loạt kết quả chính xác và nhanh nhé.

Bạn cũng có thể lên google tải về các phần mềm chuyển đổi như: ConvertWorld… Sau khi tải xong bạn có thể tra cứu theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang Convert Word. Sau đó, bạn chọn mục kích thước, chiều dài.
  • Bước 2: Bạn lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi ở trên thanh tùy chọn, chọn inch và tiếp đó bạn có thể nhìn thấy các đơn vị bạn muốn quy đổi.

Tóm lại, trên đây là những thông tin về cách đổi inch sang cm mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Nó sẽ giúp bạn biết cách chuyển đổi dễ dàng để có thể lựa chọn được dòng sản phẩm có kích thước phù hợp với gia đình mình.

Tìm hiểu thêm các bài viết cùng chuyên mục: