logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình và đối thủ cạnh tranh, việc tiếp theo trong danh sách việc cần làm của bạn là phát triển marketing mix. Mỗi doanh nghiệp cần có một marketing mix rất riêng để thu hút khách hàng của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về định nghĩa marketing mix là gì, tầm quan trọng của nó, các yếu tố của hỗn hợp tiếp thị và cách phát triển hỗn hợp tiếp thị hiệu quả cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mục Lục [Ẩn]


1. Marketing Mix là gì?

Marketing Mix là gì?

Marketing Mix là gì?

Marketing Mix là một tập hợp các hành động mà một doanh nghiệp thực hiện để xây dựng và tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách hàng. Nó giúp đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình sản phẩm phù hợp, vào đúng thời điểm và đúng địa điểm với mức giá phù hợp.

Trong khi theo truyền thống, Marketing Mix được thực hiện thông qua tiếp thị 4 Ps, ngày nay 3 công cụ bổ sung khác đã được thêm vào hỗn hợp, khiến nó trở thành tiếp thị 7 Ps. Các doanh nghiệp sử dụng kết hợp các yếu tố kết hợp tiếp thị này để tạo ra phản ứng họ muốn từ khán giả của họ.

2. Tầm quan trọng của Marketing Mix

Có một số lợi ích của Marketing Mix khiến nó trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp:

Tầm quan trọng của Marketing Mix

Tầm quan trọng của Marketing Mix

 • Giúp hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp những gì cho khách hàng.
 • Giúp lập kế hoạch cung cấp sản phẩm thành công.
 • Giúp lập kế hoạch, phát triển và thực hiện các chiến lược tiếp thị hiệu quả.
 • Giúp doanh nghiệp tận dụng được thế mạnh của mình và tránh được những chi phí phát sinh không đáng có.
 • Giúp chủ động đối mặt với rủi ro.
 • Giúp xác định xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phù hợp với khách hàng hay không.
 • Giúp xác định và hiểu các yêu cầu của khách hàng.
 • Giúp tìm hiểu thời điểm và cách thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho khách hàng

3. Các yếu tố của Marketing Mix

Việc phát triển hỗn hợp tiếp thị phù hợp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bắt đầu bằng việc hiểu Ps of Marketing.

4 Ps của Marketing Mix

4 Ps của Marketing Mix

4 Ps của Marketing Mix

 • Sản phẩm: Sản phẩm là hàng hóa (chẳng hạn như máy nghe nhạc, giày dép,…) hoặc dịch vụ (chẳng hạn như khách sạn, hãng hàng không,…) được cung cấp như một giải pháp để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng của bạn. Khi phát triển sản phẩm, bạn cần xem xét vòng đời của nó và lập kế hoạch cho những thách thức khác nhau cóthể phát sinh trong các giai đoạn của nó. Một khi sản phẩm đạt đến giai đoạn cuối cùng (giai đoạn sụt giảm doanh số bán hàng), đã đến lúc sáng tạo lại mặt hàng để giành lại nhu cầu của khách hàng.
 • Giá bán: Yếu tố tiếp theo của Marketing Mix là mức giá mà khách hàng sẵn sàng trả cho sản phẩm của bạn. Điều này giúp xác định lợi nhuận bạn sẽ có thể tạo ra. Khi đặt giá cho sản phẩm của bạn, hãy xem xét số tiền bạn đã chi để sản xuất nó, phạm vi giá của các đối thủ cạnh tranh và giá trị sản phẩm cảm nhận được.
 • Địa điểm: Đây là về trung tâm phân phối của sản phẩm và các phương pháp được sử dụng để phân phối sản phẩm đó cho khách hàng. Dù ở đâu, nó cũng phải dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Ví dụ, nếu bạn có một cửa hàng thực, nó nên được đặt ở một nơi mà khách hàng có thể dễ dàng phát hiện ra. Nếu bạn sở hữu một trang web để tiếp thị sản phẩm của mình, hãy đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng điều hướng.
 • Khuyến mãi: Khuyến mại đề cập đến các phương pháp doanh nghiệp sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm của họ. Chúng bao gồm khuyến mãi bán hàng, dịch vụ khách hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo,… Khi tạo chiến lược quảng bá, hãy xem xét các chiến thuật mà đối thủ cạnh tranh sử dụng, các kênh hiệu quả nhất trong việc tiếp cận khách hàng và liệu chúng có phù hợp với giá trị cảm nhận của sản phẩm của bạn hay không. 

7 Ps của Marketing Mix

7 Ps của Marketing Mix

7 Ps của Marketing Mix

7 Ps of marketing mix là một phiên bản mở rộng, được sửa đổi của 4 Ps marketing. Mô hình này được sử dụng rộng rãi trong ngành dịch vụ. Nó bổ sung thêm 3 yếu tố cho 4 Ps đã thảo luận ở trên.

 • Mọi người: Điều này đề cập đến những người - cả khách hàng và nhân viên của bạn - những người có liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong khi bạn cần nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình để hiểu liệu họ có đang cần loại sản phẩm bạn đang cung cấp hay không, bạn cần thuê đúng người có khả năng cống hiến hết sức mình để xây dựng nó.
 • Quá trình: Hệ thống và quy trình đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của bạn. Đảm bảo rằng quy trình của bạn không có tắc nghẽn và tắc nghẽn để giảm các chi phí không cần thiết liên quan đến việc thực hiện dịch vụ. Bạn có thể sử dụng bản đồ quy trình để lập bản đồ các bước của quy trình và phân tích chúng để xác định nơi bạn cần cải tiến.
 • Bằng chứng vật chất: Bằng chứng vật chất đề cập đến những gì khách hàng nhìn thấy khi tiêu dùng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có thể bao gồm thương hiệu, bao bì, môi trường thực tế nơi bạn đang bán sản phẩm của mình,… Đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh vật lý liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đều tuân thủ các giá trị của nó.

>> Cùng tìm hiểu về sản phẩm dây đai pet của giaiphapdonggoi.net 

4. Làm thế nào để phát triển một Marketing Mix

Làm thế nào để phát triển một Marketing Mix

Làm thế nào để phát triển một Marketing Mix

 • Xác định mục tiêu của bạn và đặt ngân sách: Phát triển một hỗn hợp tiếp thị hiệu quả bắt đầu bằng việc thiết lập các mục tiêu phù hợp. Thiết lập những gì bạn muốn đạt được với kế hoạch tiếp thị của mình; nó là để tăng doanh số bán hàng? Có được nhiều khách hàng hơn? Xây dựng nhận thức về thương hiệu? Khi bạn đã đặt ra các mục tiêu thực tế và có thể đo lường được, hãy xác định xem bạn sẵn sàng chi bao nhiêu để đạt được mục tiêu của mình.
 • Nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn: Để xây dựng một sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng của bạn muốn mua, bạn cần biết họ là ai. Tìm các phân khúc khác nhau trong đối tượng mục tiêu của bạn và tạo hồ sơ khách hàng riêng biệt cho từng phân khúc.
 • Xác định đề xuất hán hàng độc nhất của bạn: Làm rõ đề xuất bán hàng độc đáo của bạn là gì thông qua khảo sát khách hàng, phỏng vấn, nhóm tập trung,… Tại đây, bạn sẽ xác định được những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ mang lại cho khách hàng và cách bạn giỏi hơn bất kỳ ai khác trong việc giải quyết các vấn đề của họ.
 • Hiểu sự cạnh tranh của bạn: Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh để hiểu các chiến lược và chiến thuật khác nhau mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng. Kiến thức này sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn đang tạo chiến lược giá của mình. 
 • Xác định các tính năng độc đáo của sản phẩm của bạn: Liệt kê những phẩm chất độc đáo và giá trị của sản phẩm của bạn. Bạn có thể xây dựng dựa trên những điều này khi bạn tiếp thị nó cho khách hàng của mình.
 • Tạo chiến lược định giá: Sử dụng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh mà bạn đã thực hiện, xây dựng chiến lược giá cả. Đảm bảo rằng bạn không định giá quá cao hoặc định giá thấp hơn sản phẩm của mình.
 • Chọn các kênh phân phối & phương thức quảng cáo của bạn: Chọn các kênh bạn sẽ phân phối sản phẩm của mình dựa trên loại sản phẩm hoặc dịch vụ và khách hàng mục tiêu của bạn. Và chọn các kỹ thuật khuyến mại bạn muốn chọn dựa trên ngân sách của bạn, cũng như khách hàng và sản phẩm của bạn.

Trên đây, Giaiphapdonggoi.net đã cung cấp cho bạn những thông tin về Marketing Mix. Hy vọng rằng có nhiều thông tin cần thiết và bạn đã tìm thấy nó.

Tìm hiểu các bài viết liên quan: