logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

PC Covid – Đây sẽ là một ứng dụng duy nhất thay thế cho hơn 12 ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch hiện nay của cả nước. Mọi người sẽ không còn băn khoăn khi phải tải quá nhiều ứng dụng trên điện thoại của mình. Trong thời gian tới, ứng dụng PC Covid sẽ là một ứng dụng thống nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của nhân dân. Ứng dụng này tích hợp nhiều tính năng đã từng xuất hiện trên các ứng dụng phòng chống dịch trước đây. Để bạn có thể hiểu thêm về ứng dụng này cũng như là hướng dẫn tải PC Covid cách cài đặt, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. PC Covid là gì?

Để sẵn sàng cho kế hoạch “bình thường mới” trong thời gian sắp tới đồng thời luôn đặt thái độ “chống dịch như đánh giặc” lên hàng đầu, Chính phủ đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp xúc dễ dàng hơn với các tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng, xét nghiệm,... chỉ trong một ứng dụng do Trung tâm Công nghệ Phòng phòng chống COVID-19 khẩn trương phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và các đơn vị liên quan để xây dựng ứng dụng PC Covid.

PC Covid là gì?

PC Covid là gì?

Ứng dụng PC Covid sẽ tích hợp và thay thế tất cả những ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai trước đó như: Bluezone, NCOVI, Khai báo y tế, Khai báo mã QR,… trở thành ứng dụng hợp pháp phục vụ cho cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Từ nay, mọi người không còn phải cài đặt quá nhiều ứng dụng nữa. Hiện tại, ứng dụng PC Covid đã chính thức có mặt trên Apple Store và Google Play.

2. Ứng dụng PC Covid có những tính năng mới nào?

Theo trang web chính thức hiện tại, ứng dụng này sẽ tích hợp các nhóm chức năng chính như:

Ứng dụng PC Covid có những tính năng mới nào?

Ứng dụng PC Covid có những tính năng mới nào?

  • Hiển thị “Thẻ Covid-19” theo điều kiện quy định của Bộ Y tế.
  • Chức năng khai báo di chuyển trong nước.
  • Tra cứu thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 và kết quả xét nghiệm.
  • Hỗ trợ khai báo và truy vết.
  • Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, xu hướng và nguy cơ lây nhiễm.
  • Hiển thị thông tin mới nhất về các chiến lược phòng chống dịch.

Với dữ liệu đã khai báo trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, khi nhập lại thông tin chính xác, dữ liệu tiêm chủng cũng sẽ được đồng bộ thông qua ứng dụng PC-Covid.

PC Covid cũng sẽ không thay thế ứng dụng sổ sức khỏe điện tử vì sổ sức khỏe điện tử được xác định sẽ thay thế sổ sức khỏe giấy, theo từng cá nhân suốt đời, phục vụ cho việc khám chữa bệnh đa dạng, không chỉ riêng về tiêm chủng Covid-19.

Ứng dụng PC Covid nằm trong kế hoạch triển khai ứng dụng phòng chống dịch thống nhất cho toàn nhân dân. Ứng dụng này do Bkav, Viettel và VNPT cùng phát triển, do Trung tâm Công nghệ Quốc gia Phòng, chống Covid-19 vận hành. Những cơ quan bao gồm Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì.

3. Hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid trên điện thoại

Giờ đây, nó không còn là một ứng dụng thử nghiệm trên Android yêu cầu bạn tải xuống tệp cài đặt APK. Hiện tại, ứng dụng này đã chính thức hoàn thiện về mặt kỹ thuật và đã có mặt trên kho ứng dụng App Store và Google Play để mọi người tải về điện thoại.

Dưới đây là hướng dẫn về cách cài đặt và đăng nhập Ứng dụng Covid PC

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng App Store và Google Play. Nhấn Tải xuống để tiến hành cài đặt vào điện thoại.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn mở ứng dụng và nhập số điện thoại cá nhân để đăng nhập.

Mở ứng dụng và nhập số điện thoại

Mở ứng dụng và nhập số điện thoại

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân và sau đó tra cứu các chức năng trên ứng dụng Covid PC.

Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-Covid, người dùng sẽ được cấp một mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tuỳ thân,... Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, mọi người cần xuất trình mã QR.

Sau đây là hướng dẫn về cách đăng ký Ứng dụng Covid PC

Bước 1: Mở ứng dụng PC Covid đã cài đặt trên điện thoại của bạn và sau đó bạn cần nhập số điện thoại và tiến hành kích hoạt. Nhấn vào dấu tích ở ô Xác nhận bạn đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng => Chọn Tiếp tục.

Nhập số điện thoại để tiến hành kích hoạt

Nhập số điện thoại để tiến hành kích hoạt

Bước 2: Chờ khoảng 30 giây để hệ thống gửi mã OTP cho bạn. Tiến hành nhập mã OTP => Chọn Kích hoạt là có thể kích hoạt tài khoản được rồi. 

Sau khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng PC Covid mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã QR riêng

Tiến hành nhập mã OTP

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đăng ký tài khoản Covid PC.

Sau khi cài đặt, mỗi cư dân sẽ được cấp một mã QR cá nhân duy nhất chứa các thông tin cá nhân cơ bản, họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân,.... Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, người dân phải xuất trình mã QR của họ.

Sau khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng PC Covid mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã QR riêng

Sau khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng PC Covid mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã QR riêng

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng PC Covid cũng như là cách tải ứng dụng PC Covid trên điện thoại. PC Covid là một ứng dụng tiện ích tập hợp đầy đủ các tính năng của những ứng dụng chống dịch hiện nay trên cả nước giúp mọi người dễ dàng sử dụng hơn. Hy vọng những thông tin của bài viết trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Chúc may mắn!

Tìm hiểu thêm bài viết khác: 

 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!