logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Portfolio là một thuật ngữ chung cho các khoản đầu tư và tài sản khác của bạn. Đa dạng hóa và chấp nhận rủi ro phải là một yếu tố khi xây dựng danh mục đầu tư. Nếu bạn sở hữu bất kỳ tài sản tài chính nào, bạn có một danh mục đầu tư, cho dù bạn có nhận ra hay không. Danh mục đầu tư là sự kết hợp của tất cả các tài sản mà bạn sở hữu. Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu về Portfolio là gì? nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Portfolio là gì?

Portfolio là gì?

Portfolio là gì?

Portfolio (danh mục đầu tư) là một bộ sưu tập các tài liệu mà minh họa của bạn niềm tin, kỹ năng, trình độ chuyên môn, giáo dục, đào tạo và kinh nghiệm. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về tính cách và đạo đức làm việc của bạn.

Một danh mục đầu tư là một tập hợp các tài sản thuộc sở hữu của chủ đầu tư. Danh mục đầu tư này có thể bao gồm chứng khoán đầu tư như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ tương hỗ, kế hoạch hưu trí, bất động sản và thậm chí cả tài sản vật chất như vàng (tiền xu hoặc thanh). Về cơ bản, điều này bao gồm mọi tài sản có thể tăng giá trị hoặc mang lại lợi nhuận. Nhiều người thậm chí còn đầu tư vào các đồ tạo tác có giá trị để thu lợi nhuận trong tương lai.

Một danh mục đầu tư lý tưởng chứa nhiều loại đầu tư khác nhau. Điều này có thể bao gồm từ trái phiếu chính phủ đến cổ phiếu vốn hóa nhỏ đến tiền tệ ngoại hối. Nhưng điều quan trọng là phải quản lý tốt danh mục đầu tư của bạn. Nếu không, bạn có thể nhận được lợi nhuận thấp hơn.

Một số người và tổ chức quản lý danh mục đầu tư của riêng họ, trong khi nhiều người chọn thuê cố vấn tài chính hoặc chuyên gia tài chính khác để thay mặt họ quản lý danh mục đầu tư.

2. Tại sao nên có một Portfolio?

Tại sao nên có một Portfolio?

Tại sao nên có một Portfolio?

Bản thân quá trình tổng hợp một danh mục đầu tư sẽ giúp bạn trở thành một người được phỏng vấn hiệu quả hơn . Bạn sẽ xác định các kỹ năng bạn đã đạt được thông qua các kinh nghiệm khác nhau và cách chúng liên quan đến nghề nghiệp bạn quan tâm. Việc chọn những kinh nghiệm phù hợp nhất và đưa chúng vào một định dạng dễ hiểu sẽ giúp bạn trình bày rõ hơn các kỹ năng và kinh nghiệm của mình khi được đặt câu hỏi về trình độ của bạn trong một cuộc phỏng vấn. Một danh mục đầu tư chuyên nghiệp cũng sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bằng chứng về các kỹ năng tổ chức, giao tiếp và các kỹ năng hữu hình liên quan đến nghề nghiệp của bạn.

3. Cách hoạt động của một Portfolio

Cách hoạt động của một Portfolio

Cách hoạt động của một Portfolio

Một danh mục đầu tư có thể giúp bạn phát triển tài sản của mình để đạt được các mục tiêu tài chính trong tương lai, chẳng hạn như một quỹ hưu trí đầy đủ. Tiền đề cơ bản là bạn mua các khoản đầu tư , làm tăng giá trị và do đó, bạn kiếm được tiền.

Phân bổ tài sản

Các loại hoặc danh mục đầu tư khác nhau mà bạn chọn cho danh mục đầu tư của mình được gọi là "phân bổ tài sản". Tài sản thường chia thành ba loại chính: cổ phiếu (cổ phiếu), thu nhập cố định (trái phiếu), và tiền và các khoản tương đương tiền (tài khoản tiết kiệm và thị trường tiền tệ). Trong mỗi danh mục chung, bạn có một số lựa chọn. Ví dụ: cổ phiếu bao gồm cổ phiếu riêng lẻ, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và quỹ tương hỗ được quản lý.

Đa dạng hóa

Để tránh bị thua lỗ quá mức trong một công ty hoặc một ngành, các nhà đầu tư cũng thường chọn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ trong số một số khoản đầu tư trên các loại tài sản.

>> Xem thêm sản phẩm dây đai pet đóng hàng hóa tại Đồng Nai 

4. Các loại Portfolio

Bạn đã có thể có một danh mục đầu tư dưới dạng tài khoản hưu trí thông qua chủ lao động của mình. Những người khác có thể có danh mục đầu tư trong đó họ chủ động mua và bán tài sản với mục tiêu kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Một số người đầu tư cho các mục tiêu giữa kỳ, chẳng hạn như mua nhà. Một số có nhiều danh mục đầu tư được thiết kế để hoàn thành một loạt các mục tiêu.

Các loại Portfolio

Các loại Portfolio

Có một số loại danh mục đầu tư khác nhau. Mỗi loại thường tương ứng với một mục tiêu hoặc chiến lược đầu tư cụ thể và thoải mái với rủi ro.

Danh mục đầu tư tăng trưởng

Một danh mục đầu tư tăng trưởng, còn được gọi là danh mục đầu tư tích cực, liên quan đến việc chấp nhận mức độ rủi ro tài chính lớn hơn để có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn hơn. Nhiều nhà đầu tư tăng trưởng tìm kiếm các công ty mới hơn cần vốn và có khả năng phát triển, thay vì các công ty cũ hơn và ổn định hơn với hồ sơ theo dõi đã được chứng minh (và ít dư địa để phát triển hơn).

Các nhà đầu tư trong danh mục đầu tư tăng trưởng sẵn sàng xử lý các biến động ngắn hạn về giá trị cơ bản của các khoản nắm giữ của họ để có tiềm năng thu được vốn dài hạn. Loại danh mục đầu tư này lý tưởng cho người có khả năng chấp nhận rủi ro cao hoặc người đầu tư dài hạn.

Danh mục thu nhập

Một danh mục đầu tư thu nhập được xây dựng với trọng tâm là tạo ra thu nhập thụ động định kỳ. Thay vì tìm kiếm các khoản đầu tư có thể thu được lợi nhuận vốn dài hạn lớn nhất, các nhà đầu tư tìm kiếm các khoản đầu tư trả cổ tức đều đặn với rủi ro thấp cho các tài sản cơ bản thu được cổ tức đó. Loại danh mục đầu tư này lý tưởng cho các nhà đầu tư không thích rủi ro với thời gian ngắn đến trung bình.

Danh mục đầu tư giá trị

Một danh mục đầu tư giá trị được tạo thành từ những cổ phiếu có giá trị cao hơn hoặc những cổ phiếu được định giá thấp hơn so với bức tranh tài chính tổng thể của công ty. Các nhà đầu tư giá trị mua những cổ phiếu định giá thấp đó, sau đó giữ chúng khi giá tăng.

Thay vì tập trung vào cổ phiếu tạo thu nhập, các nhà đầu tư có danh mục đầu tư giá trị mua cổ phiếu để nắm giữ chúng trong thời gian dài với mục tiêu tăng trưởng dài hạn. Đây là loại danh mục đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro vừa phải và có thời gian dài.

Danh mục đầu tư phòng thủ

Một cổ phiếu phòng thủ là một với biến động tương đối thấp trong một ngành công nghiệp mà không biến động mạnh với thị trường. Nói cách khác, cổ phiếu phòng thủ đại diện cho những công ty mà sản phẩm của họ luôn luôn có nhu cầu, bất kể trạng thái của nền kinh tế.

Một danh mục đầu tư phòng thủ được tạo thành từ các cổ phiếu ít biến động và nhằm hạn chế tổn thất khi thị trường suy thoái. Các danh mục đầu tư phòng thủ thường có rủi ro thấp hơn và phần thưởng tiềm năng thấp hơn. Những danh mục đầu tư này hoạt động tốt trong thời gian dài, vì chúng dẫn đến tăng trưởng nhỏ hơn nhưng bền vững.

Danh mục đầu tư cân bằng

Danh mục đầu tư cân bằng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất mà các nhà đầu tư sử dụng. Mục đích của loại danh mục đầu tư này là giảm sự biến động. Nó thường chứa các cổ phiếu tạo thu nhập, tăng trưởng vừa phải, cũng như một tỷ lệ lớn trái phiếu. Sự kết hợp giữa cổ phiếu và trái phiếu giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro cho dù thị trường đang di chuyển theo hướng nào. Loại danh mục đầu tư này lý tưởng cho những người có mức độ chấp nhận rủi ro thấp đến trung bình và thời gian dài hạn từ trung bình đến dài.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về Portfolio. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm bài viết liên quan: