logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Ứng dụng quy trình đóng gói sản phẩm là một phần quan trọng ra sao góp phần chuyên môn hóa quá trình sản xuất? Một doanh nghiệp nếu có được một quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp, chất lượng sẽ nâng cao, quảng bá được hình ảnh và uy tín của công ty cũng như đồng thời tạo dựng được niềm tin tốt đẹp trong lòng khách hàng. Vậy thế nào là một quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn? Hãy cùng Giaiphapdonggoi.net tìm hiểu các thông tin liên quan đến quy trình đóng gói sản phẩm chi tiết hơn.

Mục Lục [Ẩn]


1. Lợi ích của việc đóng gói hàng hoá chuẩn

Lợi ích của việc đóng gói hàng hóa chuẩn

Lợi ích của việc đóng gói hàng hoá chuẩn

Việc đóng gói sản phẩm là một công đoạn quan trọng trước khi giao hàng hóa đến tay khách hàng, giúp bảo vệ sản phẩm tránh khỏi những tác động xấu của môi trường bên ngoài như nước, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời,... chứa đựng và cố định sản phẩm chắc chắn hơn để tránh khỏi những tác động ngoại lực dẫn đến hư hỏng hoặc gây biến dạng sản phẩm bên trong.

Chất lượng sản phẩm luôn được bảo đảm khi đưa đến tay khách hàng nếu được đóng gói cẩn thận và kĩ lưỡng. Bên cạnh điều đó thì bao bì và cách đóng gói cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bán hàng và cũng góp phần quảng bá hình ảnh, định vị thương hiệu của nhà sản xuất. Thêm vào đó, việc ứng dụng một quy trình đóng gói chuẩn sẽ giúp tối giản hóa trong quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất hàng hóa.

2. Một số quy định về việc đóng gói hàng hoá chuẩn

Khi đóng gói hàng hóa và đưa vào vận chuyển theo quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn, nhà sản xuất cần phải đáp ứng được một số quy định sau:

Một số quy định về đóng gói hàng hóa

Một số quy định về việc đóng gói hàng hoá chuẩn

  • Với các loại hàng hoá không tiếp xúc với nước hoặc hơi nước thì cần phải có túi nilon để đảm bảo hàng hóa được an toàn tránh các trường hợp bất ngờ xảy ra.
  • Vật chứa (hộp giấy, hộp carton) phải có độ bền và độ cứng để đảm bảo sẽ chịu được các tác động của môi trường bên ngoài và lực của các thùng hàng khác khi chồng lên.
  • Bưu kiện, hàng hóa vận chuyển phải được đóng gói kỹ càng và được niêm yết cẩn thận bởi nhà sản xuất. Đồng thời ghi đầy đủ các thông tin như: bên gửi, bên nhận, loại mặt hàng,..
  • Nếu như thùng hàng còn trống, đảm bảo phải có sử dụng các loại giấy bọt khí, giấy báo hay xốp để chèn vào các khoảng trống, tránh cho hàng hoá bị va chạm và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tham khảo các sản phẩm dây đai nhựa dùng để đóng gói hàng hóa 

3. Quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn

Cách đóng gói sản phẩm sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi sản phẩm đã được dán đầy đủ tem chất lượng, tem thông tin và tem bảo hành, thì sau đó sử dụng 3 lớp túi bóng khí để bọc kiện hàng. Nhằm bảo vệ hàng hóa, tránh va đập và hư hỏng hàng hóa với độ cao tối đa là 5m.

Bước 2: Tiếp theo sử dụng thùng carton để đóng gói các sản phẩm, hàng hoá đã được bọc và chèn giấy chèn, màng xốp hơi vào các khoảng trống để tạo lớp bảo vệ thứ hai cho hàng hóa. Chọn loại thùng carton chịu lực và chất lượng tốt để bảo vệ hàng hóa.

Bước 3: Cuối cùng trong quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn là dán thông tin của người gửi và người nhận lên trên thùng hàng. Nếu kỹ hơn, bạn có thể cho thêm các thông tin về hàng hoá để đơn vị vận chuyển có thể nắm rõ được tính chất sản phẩm, hàng hoá và xử lý tốt hơn trong quá trình vận chuyển hàng hoá đó.

4. Những giấy tờ cần sử dụng để dán lên thùng hàng

Bước cuối cùng của quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn đó là dán thông tin giao hàng lên thùng hàng, bưu kiện hàng hóa.

Trên phiếu giao hàng cơ bản đều bao gồm các thông tin như sau:

  • Thông tin người gửi
  • Thông tin người nhận
  • Khối lượng sau đóng gói
  • Mã vận đơn và có thể có thêm thông tin hàng hoá.

Phiếu giao hàng thường có hai bảng: 1 bản là để dán lên kiện hàng để người giao nhận có thể kiểm tra và 1 bản để người giao hàng giữ xem như biên lai.

5. Những lưu ý trong quy trình đóng gói hàng hoá

Những lưu ý trong quy trình đóng gói hàng hóa

Những lưu ý trong quy trình đóng gói hàng hoá

Không sử dụng thùng giấy, thùng carton bị rách, thủng hoặc đã qua sử dụng. Phải mua thùng carton chất lượng, có thương hiệu riêng để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Chọn thùng carton sao cho kích thước của sản phẩm phải chứa ít nhất là 80% kích thước thùng carton.

Khi đóng gói hàng hóa  không sử dụng túi nilon đã cũ, túi nilon kém chất lượng, nên sử dụng túi nilon hình chữ nhật một màu đồng nhất trừ màu đen.

Sử dụng băng keo đóng gói mới, có độ bám dính cao, màu sắc là trong suốt hoặc màu vàng. Khi dán băng keo, chú ý không che thông tin trên tem vận chuyển.

Khi đóng gói cần phải chèn đầy đủ túi bóng khí, giấy chèn, màng xốp hơi để không bị vỡ, hư hỏng hoặc không phát ra tiếng động trong quá trình vận chuyển.

Trên đây chính là những thông tin cần thiết của quy trình đóng gói sản phẩm chuẩn Giaiphapdonggoi.net cung cấp. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ quy định này trong việc đóng gói hàng hoá.

Tham khảo bài viết liên quan: