logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Checkout là một cụm từ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người làm trong những khách sạn hay nhà hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Checkout nhé!

Checkout là gì? Tầm quan trọng của checkout

Checkout có tầm quan trọng trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là trong lĩnh vực quản trị nhà hàng - khách sạn, du lịch. Hiểu được tầm quan trọng của nó sẽ giúp cho chúng ta vận dụng một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. Định nghĩa Checkout là gì?

Checkout là bước cuối cùng của quá trình thuê phòng ở một khách sạn hay nhà nghỉ. Là lúc bạn làm những thủ tục nhằm hoàn trả lại phòng cho khách sạn. Hay nói tóm gọn: Nó bao gồm các hoạt động như thanh toán tiền phòng, trả phòng, trả khóa và một số giấy tờ tùy thân sẽ được bên khách sạn hoàn trả.

Tuy nó bước cuối cùng trả phòng nhưng không thể xem nhẹ. Bởi vì đây là lúc quyết định liệu khách hàng còn đến chỗ của bạn lần sau nữa hay không? 
Nhân viên sẽ nhận những phản hồi, nhận xét của khách hàng về dịch vụ phòng và sự phục vụ của họ đối với khách hàng như thế nào. Vì vậy, các nhân viên cần phải chuyên nghiệp trong việc giải quyết các tình huống phát sinh với khách hàng của mình.

Dinh-nghia-checkout

Định nghĩa về Checkout

2. Điểm cần chú ý về thời gian checkout

Tuy nhiều khách sạn là nghỉ ngơi có thể một thời gian lâu nhưng việc checkout lại có thời hạn của nó. Đối với checkout được thực hiện ở khung giờ 12h. Nếu bạn trễ có thể bị phạt tiền một số lượng bằng ⅓ hoặc ½ số tiền phòng của khách sạn nhà nghỉ 1 đêm luôn nhé!
Điều này yêu cầu bạn phải thật cẩn thận để tránh bị trễ deadline và phát sinh thêm nhiều chi phí không mong muốn. Hãy lưu ý nhé!

Chu-y-trong-qua-trinh-checkout

Một số lưu ý khi thực hiện Checout ở khách sạn

3. Nhập vai nhân viên tìm hiểu quá trình checkout tại khách sạn

Có nhiều người có thể quen với quá trình này rồi đúng không. Hãy tìm hiểu cách mà một nhân viên khách sạn thực hiện một quá trình checkout như thế nào nhé!
B1: Đầu tiên, hỏi khách về những thông tin chi phí phát sinh
B2: Kiểm tra và xác nhận những chi phí đó thông qua hệ thống giám sát của khách sạn
B3: Thực hiện tổng hợp chi phí và in ra hóa đơn, gửi cho khách để họ kiểm tra. Đây là lúc giữa hai bên trao đổi về những vấn đề phát sinh nếu có
B4: Tiếp theo sẽ thực hiện các thủ tục thanh toán tiền theo quy định và thỏa thuận ban đầu
B5: Nhận lại chìa khóa phòng từ khách và hoàn trả khách những giấy tờ đã thu trước đó của họ
B6: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thi tiến hành cập nhật lại thông tin trên hệ thống quản lý của khách sạn
B7: Trao đổi về những góp ý, ý kiến của khách hàng về chất lượng dịch vụ bên mình. Mong muốn sẽ cải thiện trong thời gian sắp tới và đưa ra nhiều gợi ý các dịch vụ khác cho khách.

Qua-trinh-checkout

Quá trình Checkout của một khách sạn

4. Tình huống phát sinh với checkout và hướng giải quyết thông minh

  • Khi khách hàng checkout trễ

Phần lớn các khách sạn, nhà nghỉ hay khách sạn 5 sao đều có quy định chung cho thời hạn thực hiện checkout. Nhưng trong một số trường hợp, vì một số nguyên nhân nào đó khiến cho khách hàng phải thực hiện thủ tục checkout muộn. 

Điều này dẫn đến các nhân viên dọn đẹp không kịp dọn dẹp cho đợt khách tiếp theo. Nó có thể làm tổn thất đến khách sạn rất nhiều vậy thì trong trường hợp này nếu bạn là nhân viên bạn sẽ giải quyết như thế nào?
Đúng vậy, mỗi người sẽ có cách xử lý tình huống khác nhau. Tuy nhiên đối với trường hợp này, nếu bạn là nhân viên của bộ phận lễ tân thì đừng bao giờ để điều này xảy ra. Bơi rvif nó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như khách hàng sẽ có một cái nhìn đâu đó không tổng quan về khách sạn của mình. 
Hãy tiến hành nhắc nhở, kiểm tra lịch tình của khách và tiến hành nhắc nhở họ về thời điểm hoàn thành checkout. Thực hiện nhắc nhở trước thời gian điều này diễn ra. Như vậy, cả khách hàng và bạn đều có thể hoàn thành nhiệm vụ của mỗi người trong sự thỏa mãn giữa hai bên 

Phat-sinh-checkout

Một số phát sinh trong quá trình Checkout

  • Checkout diễn ra nhanh

Bình thường có thể không xảy ra tường hợp này. Tuy nhiên ở những mùa cao điểm của du lịch, điều này là không thể tránh khỏi ở nhiều khách sạn. Vì vậy nhiều khách sạn cũng chủ ododngj hơn trong thủ tục checkout cho khách hàng. 

Họ có thể thanh toán bằng thẻ. Điều này rất phù hợp trong việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp đặc biệt là trong bối cảnh địa dịch như hiện nay. Không những thế quá trình checkout cũng diễn ra nhanh hơn bình thường bởi mọi thủ tục chỉ cần diễn ra trên hệ thống máy tính rất nhanh và tiện đúng không nào.
Chekout vốn là thủ tục bắt buộc phải có ở mỗi khách sạn, nhà nghỉ lớn nhỏ. Nó đảm bảo được chuỗi hoạt động có hệ thống của khách sạn.

Bài viết của Giaiphapdonggoi.net đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về checkout là gì rồi đúng không. Hiểu được quá trình và những điểm chú ý của một khách hàng khi thực hiện một thủ tục checkout sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mỗi chuyến nghỉ dưỡng, du lịch hay công tác của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hay và bổ ích khác tại đây. Tất cả được cập nhật thường xuyên và mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm: 

Mời bạn xem thêm các sản phẩm đóng gói của GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI nhé!!!