logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Câu hỏi dây đai thép là gì có lẽ là một trong số thắc mắc mà rất nhiều khách hàng muốn biết. Bởi vì có lẽ mặc dù có rất nhiều người từng nghe đến dây đai thép. Nhưng để hiểu rõ về loại dây này ra sao và ưu điểm, đặc tính của nó thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết ngay dưới đây chúng ta hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu một cách chi tiết nhất về loại dây đai thép này nhé.

Mục Lục [Ẩn]


1. Tìm hiểu dây đai thép là gì?

Nói về dây đai thép là gì thì ngoài tên gọi này nó còn được biết đến chính là dây đai inox hoặc là dây đai thép không gỉ. Loại dây đai này được sản xuất dựa vào công nghệ tiêu chuẩn, công nghệ kỹ thuật cao, thiết kế cuốn lạnh tránh tình trạng co giãn sản phẩm. Thường thì dây đai này có nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại dây đai khác không thể nào có được.

Cụ thể hơn thì dây đai thép được xử lý thông qua quá trình hấp dầu cũng như sơn tĩnh điện cao cấp với 2 lớp bền bỉ, tạo thành một lớp vỏ bọc ở bên ngoài để chống lại tình trạng gỉ sét hoặc là ăn mòn. Ngoài ra với độ căng cứng tốt cũng như mức độ chịu lực cao thì dây đai này còn được đánh giá là vật liệu chuyên dụng với mục đích đóng đai kiện hàng hóa. Với những hàng hóa nặng thì dây đai thép được đánh giá cao, là giải pháp tối ưu để buộc hàng vì khả năng bảo vệ an toàn cho hàng hóa cùng người dùng một cách tối ưu.

Ngoài ra nếu dòng dây đai thép chất lượng cao thì nó còn được sản xuất từ thép chuyên dụng vô cùng dẻo dai và khả năng chịu lực tốt. Cường độ carbon của dây thấp, được cuốn lạnh do vậy ít co giãn, được sản xuất dựa vào tiêu chuẩn nghiêm ngặt đáp ứng tốt yêu cầu độ căng cứng cho dây đai.

oại dây đai này được sản xuất dựa vào công nghệ tiêu chuẩn

2. 3 vấn đề quan trọng cần biết về dây đai thép

Ngoài việc tìm hiểu dây đai thép là gì thì khi có nhu cầu sử dụng loại dây đai này, chúng ta cũng cần lưu ý về 3 vấn đề cực kỳ quan trọng đó chính là:

2.1 Về phân loại dây đai thép trên thị trường

Dây đai thép được chia thành 3 loại căn bản đó chính là:

Thứ nhất: Loại dây đai thép dầu

Ngoài tên gọi dây đai thép dầu thì nó còn được gọi với tên là dây đai thép thường. Vì loại dây đai thép này được bôi thêm vào một lớp dầu ở bên ngoài giúp trôi chảy được các máy đóng đai tự động cũng như dụng cụ đóng đai quanh các góc sản phẩm. Dây đai này thường được dùng cho những kiện hàng bình thường, không cần yêu cầu gỉ sét như khi đóng buộc kiện hàng bằng thùng gỗ hoặc pallet.

Thứ hai: Loại dây đai sơn tĩnh điện

Với dây đai sơn tĩnh điện thì cũng tương tự như tên gọi nó được sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện ở bên ngoài để chống lại tình trạng rỉ sét hoặc ăn mòn. Loại dây đai này có các màu đó là xanh lá cây, màu đen hay màu nâu…

Thứ ba: Loại dây đai thép mạ kẽm

Đây chính là loại dây được mạ thêm một lớp kẽm ở bên ngoài nhằm tạo được ưu điểm chống lại tình trạng gỉ sét cao so với những loại nguyên liệu sơn thông thường. Mặt khác còn giúp gia tăng được độ cứng cho dây đai để sử dụng phù hợp với nhu cầu.

Về phân loại dây đai thép trên thị trường

2.2 Về công dụng phổ biến dây đai thép là gì?

Nhờ những ưu điểm cũng như đặc tính chuyên biệt của mình do vậy dây đai thép được dùng trong ngành công nghiệp cũng như giao thông vận tải. Ngoài ra thì nó còn được dùng cho một số các ứng dụng như là: Gỗ hoặc bao bì gạch; Thép tấm; Đóng gói sản phẩm nặng…

Khi đó nó được sử dụng để buộc 1 dây thép vào trong một hộp hoặc là cấu trúc nhằm đảm bảo hạng mục trong cấu trúc hay các mục bên trong hộp cố định. Qua đó giúp cho:

  • Đảm bảo tải trọng của những thùng chứa lớn như là thùng ô tô, thùng xe kéo hoặc thùng xe bán tải.
  • Đảm bảo về hộp vận chuyển bằng kim loại hay bằng các hộp kiện.
  • Dùng để khóa vào những đồ vật ở vị trí trên thùng hay pallet, dùng cố định những mặt hàng nhỏ hơn như là bao bì nhỏ, báo, dụng cụ sách giấy… Nhằm tạo sự dễ dàng trong quá trình vận chuyển hoặc xử lý.
  • Mặt khác dây đai thép còn được dùng đảm bảo sự an toàn cho thủy tinh khi đóng gói nguyên kiện, cố định tại chỗ giúp không xảy ra vết trầy xước hay vết nứt.
  • Một số ứng dụng khác của dây đai thép mà chúng ta có thể kể đến như là đai kiện đá, đai kiện gạch, đai kiện gỗ hoặc sắt thép.

2.3 So sánh dây đai thép cùng một số dây đai khác

Tiếp tục để giúp quý khách hiểu rõ hơn dây đai thép là gì chúng ta cùng so sánh với một số loại dây đai khác trên thị trường. Từ đó có thể chọn lựa được loại dây đai phù hợp theo nhu cầu của mình nhé.

So sánh dây đai thép cùng một số dây đai khác

So sánh với dây đai nhựa PET

Với dây đai nhựa PET có cấu tạo đặc biệt mang lại sự bền chắc, khó giãn, khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm, chịu lực cao và giá thành rẻ hơn so với dây đai thép. Nhưng để cắt đứt được dây đai nhựa PET cần đến dụng cụ chuyên dụng nên sẽ khá bất tiện cũng như tốn kém thời gian.

So sánh với dây đai nhựa PP

Đây chính là loại dây đai mà độ bền cơ học cao, nó có thể giữ được lực căng sản phẩm trong một thời gian dài và cũng không bị biến dạng ở các môi trường khắc nghiệt. Cạnh dây đai thì mềm mại nên đảm bảo sự an toàn khi dùng. Tuy nhiên nếu so sánh khả năng chịu tải trọng lớn thì lại kém hơn nhiều so với dây đai thép.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dây đai thép là gì cũng như một số thông tin liên quan. Hy vọng rằng thông tin này quan trọng, hữu ích giúp cho quý khách sử dụng nó hiệu quả hơn trong cuộc sống.

Bài viết liên quan: