logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

TVC là một hoạt động mục đích quảng bá khá phổ biến ngày nay. Nó giúp thu hút các khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên việc tạo ra một TVC không phải đơn giản, đòi hỏi người sáng tạo cần đầu tư chất xám lớn. Trong sự hiểu biết và tầm nhìn, giaiphapdonggoi.net sẽ chia sẻ những cách để tạo ra một TVC đẹp và độc đáo 

tvc

 

Mục Lục [Ẩn]

1. TVC là gì?

TVC là một cụm từ trong tiếng anh là Television Commercials. Đây là một hình thức quảng cáo có chứa nội dung hình ảnh, âm thanh và trang thương mại để quảng bá cho sản phẩm, nhãn hiệu của công ty hay doanh nghiệp. TVC được các nhà sản xuất đài chiếu xen kẽ giữa các chương trình dài nhất định. Contents của TVC có sức ảnh hưởng lớn đối với tâm lý của đại đa số người dùng và hiện nay trở thành một cách quảng bá phổ biến nhất.

TVC-la-gi

Khái niệm của TVC

Thời gian chiếu của một TVC ngắn hơn các chương trình khác, bình quân từ 3- 10 phút là tối đa. Tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn đó, nội dung mà TVC truyền tải cho người xem luôn ngắn gọn, cô đọng và súc tích, mang tính truyền tải cực mạnh. Đặc biệt cực kỳ thu hút sự chú ý của người xem qua những hình ảnh đẹp và sặc sở.

2. Thời gian xuất hiện của TVC

TVC đầu tiên xuất hiện trong thế giới này được công chiếu tại Mỹ do nhà Đài truyền hình NBC phát hành. Với mục tiêu hướng tới là đưa hình ảnh của một hãng đồng hồ nổi tiếng, TVC nhanh chóng trở nên phổ biến và hút người xem trên toàn thế giới. Nhờ vậy, đến bây giờ không nơi nào trên thế là không biết đến hình thức quảng cáo này.

3. Vai trò quan trọng của một TVC trong thực tế

Sở lý, TVC phát triển như bây giờ vì nó mang lại lợi ích cho cả nhà sản xuất, doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng. Cụ thể vai trò của một TVC như sau:

  • TVC giúp cho các công ty đưa các sản phẩm hay những thứ họ làm ra để người dùng được biết và sẽ mua sản phẩm đó nhiều hơn. TVC giúp quảng cáo các dịch vụ của công ty được các nhà sản xuất, doanh nghiệp tạo ra đến gần hơn với khách hàng, người tiêu dùng.
  • TVC góp sức tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt người tiêu dùng
  • TVC mở ra một thị trường cạnh tranh tiềm năng qua việc quảng bá hình ảnh thông qua các kênh truyền hình

vai-tro-cua-tvc

Vai trò thực tiễn của TVC

4. Cách tạo ra một TVC hay 

TVC có thu hút được khách hàng hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn tạo ra một TVC như thế nào, tức là chất lượng của một TVC có phù hợp với những nhu cầu của người tiêu dùng mong muốn và tìm kiếm trong sản phẩm hay không, dưới đây là một số bước trong quá trình chuẩn để tạo ra một TVC:

Bước 1: Thu thập toàn bộ dữ liệu khách hàng hay còn gọi là thực hiện khảo sát về nhu cầu khách hàng
Bước 2: Soạn ra ideas, viết toàn bộ những công đoạn và hình thức lên bài cho TVC
Bước 3: Viết content cho TVC cần quay
Bước 4: Lên kế hoạch và kịch bản có sức hút về mặt content lẫn hình
Bước 5: Lựa chọn dàn diễn viên phù hợp
Bước 6: Tiến hành hoạt động dựng trước và sau
Bước 7: Đưa ra kết quả cuối cùng bàn giao cho khách

5. Những nhân tố quyết định sự thành công hay thất bại của TVC

Thông điệp quảng bá gây ấn tượng mạnh cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên
Những gì khách hàng quan tâm ngoài hình thức còn là những gì bạn truyền tải cho họ. Sản phẩm hay những gì người bán đưa ra hoàn toàn matching với nhu cầu của người tiêu dùng lúc bấy giờ sẽ được họ chú ý nhiều hơn bao giờ hết. TVC phải tạo với nội dung phù hợp sản phẩm
Định hình sẵn những đối tượng và những gì mà chúng ta muốn hướng đến
Mỗi dòng sản phẩm của doanh nghiệp đều hướng đến đối tượng nhất định, vì vậy có thể nói tùy theo từng đối tượng nhất định mà chúng ta tạo ra hình thức cũng như nội dung quảng cáo phù hợp. Ví dụ, khi quảng cáo cho đối tượng hướng đến là trẻ em thì cần phải có những hình ảnh, âm nhạc và nội dung phù hợp với lứa tuổi của chúng tránh sử dụng những hình ảnh, âm thanh nhạy cảm không đúng lứa tuổi.

yeu-to-quyet-dinh --TVC

Tạo sự gần gũi và thân thiện với người xem
Sự thân thiện luôn là tiêu chí giúp cho các bộ phận marketing tiến gần hơn với người tiêu dùng. Người tiêu dùng luôn thích những thứ khiến cho họ cảm thấy dễ chịu, thoải mái thay vì phải ngồi xem một chương trình quảng cáo khó hiểu.

Thông tin phải chính xác và trung thực
Tất nhiên, mội thông tin bạn quảng cáo trong TVC phải được đưa ra một cách chính xác và đúng với thực tế sản phẩm. Nếu đưa ra những thông tin lai sự thật, người tiêu dùng có thể kiện bạn vì việc đưa những thông tin sai trái, không phù hợp với nội dung sản phẩm.

Tính đa dạng trong TVC quảng cáo
Chủ đề quảng cáo không nên bó buộc trong một khuôn khổ nhất định mà cần có sự sáng tạo, đổi mới. Tập trung chất xám vào việc tạo ra nhiều hình thức quảng cáo mới hơn, phong phú hơn, hấp dẫn hơn là một nhiệm vụ của người làm Marketing cần cố gắng


tao-tvc-dep 
Yếu tố làm nên TVC đẹp

Việc tạo ra một TVC cực kỳ đơn giản khi bạn đã đọc hết bài viết này. Hãy tập trung chất xám của mình để tạo ra những giá trị đích thực cho sản phẩm của bạn nhé! TVC đóng vai trò cực kỳ quan trong trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu của công ty. Nếu như bạn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911 904 968 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Bài viết cùng chủ đề: