logo
Chuyên cung cấp các sản phẩm đóng gói | Giaiphapdonggoi.net
vi en

Với thời đại công nghệ số phát triển, KOC trở nên ngày càng phổ biến hơn trong giới trẻ. Không khó để bắt gặp hình ảnh KOC trên tiktok. Đây được xem là một trào lưu mới nổi từ năm 2019. Trong bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về KOC và những công việc của một KOC là gì nhé!

Mục Lục [Ẩn]


1. KOC là gì?

KOC (Key Opinion Consumer) là cụm từ để chỉ những người tiêu dùng hiện đang có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến thị trường. Hiểu một cách đơn giản về công việc của một KOC là sử dụng các sản phẩm mới hiện nay và tiến hành review lại cho người xem về chất lượng sản phẩm.

Thuật ngữ KOC chỉ mới xuất hiện từ năm 2019 còn khá là mới mẻ, vì thế, sẽ có nhiều người không biết đến trào lưu này. Tuy nhiên, những trải nghiệm về sản phẩm sẽ mang lại cho người tiêu dùng sự tò mò và quan tâm lớn.

KOC-la-gi

Những KOC nổi tiếng mà bạn biết

2. Triển vọng của nghề KOC

Có thể thấy, ngày nay hết 99,99% người sử dụng mạng xã hội. Con số này sẽ còn tăng trong tương lai khi thời đại số hóa đang dần bao phủ khắp. KOC được đánh già là một ngành nghề triển vọng có thể mang lại thu nhập hậu hĩnh nếu chúng ta biết cách làm việc và sáng tạo ra nhiều nội dung phù hợp và kéo được sự thu hút của người tiêu dùng. 
Ngay bây giờ, nếu bạn nào có nhu cầu muốn theo đuổi con đường này thì hãy bắt tay vào trải nghiệm ngay thôi. Niềm đam mê đối với ngành nghề này sẽ là điều tiên quyết giúp bạn thành công hơn.  

trien-vong-KOC

3. Những tiêu chí đánh giá KOC

Dựa trên thực tế những phản hồi về một KOC thì đã hình thành nên những tiêu chí giúp đánh giá một KOC, cụ thể bao gồm như sau:
– Relevant: Dùng để đo độ viral của các KOC, có thể thấy ngày nay có rất nhiều lĩnh vực mà người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, lại có rất ít KOC có thể sáng tạo ra những lĩnh vực mà khiến cho người xem phải bị thu hút và dành sự quan tâm nhiều đến.
– Performance: Chỉ số đo lường hiệu suất làm việc của một KOC . Hiệu suất làm việc của một KOC được đánh giá cao nếu nội dung mà họ mang lại phù hợp và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.
– Growth: Đo lường mức độ phát triển, tức là một người làm KOC không chỉ rập khuôn trong những định dạng cũ mà còn khám phá bản thân ở nhiều góc độ khác nhau, thì hút được sự ảnh hưởng và quan tâm nhiều hơn với những nội dung mới mẻ và chất lượng 

Tieu-chi-danh-gia-KOC

Tổng hợp những tiêu chí đánh gái một KOC

4. KOC đang trở thành xu hướng thịnh hành và dần thay thế KOL

Với sự gia tăng mạnh mẽ của các thiết bị số, người dùng ngày nay họ thường cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định mua một thứ gì đó, những review đến từ đội ngũ KOC dần được hình thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội:
Không quá khó hiểu khi KOC đang dần thay thế KOL trong tương lai gần bởi các nguyên nhân sau:

1. Tiết kiệm chi phí cho nhãn hàng:
Việc hợp tác để quãng bá hình ảnh của sản phẩm đòi hỏi một khoản chi phí cực kỳ lớn. Con số này sẽ gia tăng đang kể nếu nhãn hàng thuê những KOL nổi tiếng, điều này chính là điểm trừ lớn nhất càng làm cho KOL ngày càng được chú ý đến hơn. Còn đối với KOC, các thương hiệu chỉ phải chi đóng phí hoa hồng theo số đơn hàng thành công hoặc theo mức độ tương tác mà KOC đem lại.

2. Tăng doanh thu hiệu quả:

Với những đánh giá tốt của đội ngũ KOC, doanh thu thu được khi trở thành một KOC được xem là con số bí ẩn và đáng cân nhắc

3. Tạo lòng tin đối với khách hàng:

Thông qua những phản hồi và test thử sản phẩm, giúp cho những người tiêu dùng có những quyết định đúng đắn khi xem những trải nghiệm mà các KOC đã dùng thể

xu-hipng-phat-troen-cua-KOC

5. KOC kiếm tiền như thế nào?

Trở thành một KOC thì số tiền các bạn nhận được hoàn toàn tương xứng với vị trí hiện tại của các bạn. Thông qua những review về các dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng. Họ sẽ có nhu cầu mua các sản  phẩm đó nếu bạn review tốt, chất lượng tốt và quan trọng là cách bạn tiếp cận đến người tiêu dùng như thế nào. Số lượng đơn bạn bán được sẽ được quy về theo tiền hoa hồng mà bạn sẽ nhận khi làm công việc này. KOC cũng là một ngành nghề hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai, đặc biệt là với xu thế một thế giới với nhiều sự thay đổi công nghệ như thế này.
Bài viết trên giúp chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về những công việc mà một KOC phải làm. Nếu bạn muốn trở thành một KOC thì đừng ngần ngại hãy bắt đầu thực hiện và học tập ngay bây giờ về những kỹ năng cần có của một KOC nhé! Nếu còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hãy liên hệ với giaiphapdonggoi.net qua hotline: 0911 904968

Có thể bạn quan tâm: